Kaosuay
พี่หัวล้านได้หวีขา หนูมีปัญหาผมร่วง แต่อยากย้อมสีผมจริงๆ สามารถทำได้ไหมค่ะ!?

พี่หัวล้านได้หวี
ถ้าผมร่วง ไม่แนะนำให้ทำสีผมนะ ควรฟื้นฟูสุขภาพเส้นผมให้กลับมาดีก่อนจะดีกว่า

Kaosuay
แต่กนูจำเป็นที่จะต้องย้อมผมจริงๆ พอมีทางไหมค่ะ?

พี่หัวล้านได้หวี
ก็พอมีทางอยู่นะ ลองทำตามคำแนะนำต่อไปนี้ดูละกันนะ

บอกลาแล้วปัญหาผมร่วงหลังจากย้อมสี
ด้วยเคล็ดสไตล์ Pantip ที่ไม่ว่าใครก็ทำได้แสนง่ายที่บ้าน!!!

 

ผมร่วงทำสีผมได้ไหม

 

สาวๆหลายคนอาจกำลังประสบปัญหาผมร่วง...ไม่ว่าจะตอนสระผมตอนไดร์ผมหรือแม้แต่ตอนนอน ตื่นมาบางทียังต้องตะลึงกับผมที่ติดอยู่บนหมอน จนกระทั่งผมเริ่มบาง...บางลงเรื่อยๆและรู้ทั้งรู้ว่าผมร่วงขนาดนี้แล้วไม่ควรเอาผมไปโดนสารเคมีหรือการถูกทำร้ายต่างๆ แต่สาวแฟชั่นนิสต้าหลายคนก็คงทำใจไม่ได้ถ้าไม่ได้เปลี่ยนสีผมตามแฟชั่นอัพเดตตามเทรนด์ แต่ถ้าทำแล้วผมจะเสียมากกว่าเดิมหรือเปล่า? วันนี้ทางเว็บไซต์ หัวล้านได้หวี จะมาแบ่งปันข้อมูลจากชาว Pantip ให้กับเพื่อนๆเกี่ยวกับยาย้อมสีผม และมาเฉลยคำตอบกันว่าผมร่วงทำสีผมได้ไหม?

 

 

4 ประเภทของยาย้อมสีผมที่ชาว Pantip มักกล่าวถึงบ่อยๆ มีอะไรกันบ้าง!?

 

ผมร่วงทำสีผมได้ไหม

 

ชาว Pantip ชวนรู้จัก : ยาย้อมสีผมแบบชั่วคราว

สมัยนี้ไม่ว่าจะในอินสตาแกรมหรือเฟสบุ๊ค ก็จะเห็นคนโพสรูปตัวเองกับสีผมเท่ๆ อย่างสีเทาหรือสีพาสเทลอ่อนๆ ยาย้อมสีผมชนิดนี้เหมาะกับคนที่ต้องการมีประสบการณ์กับสีผมใหม่แค่ชั่วคราวเท่านั้น เพราะสีจะเคลือบไว้แค่ชั้นนอกของเส้นผมเท่านั้น เมื่อทำการสระผมแค่ครั้งเดียว สีที่ย้อมไว้ก็จะค่อยๆจางลงจนเห็นแค่สีผมเดิม และถ้าถามว่าผมร่วงทำสีผมได้ไหม?แน่นอนว่าถ้าทำด้วยยาย้อมสีผมแบบชั่วคราวแล้วล่ะก็อาจจะไม่ทำให้ผมเสียหนักมากก็ได้

 

ชาว Pantip ชวนรู้จัก : ยาย้อมสีผมชนิดกึ่งถาวร

ผมร่วงทำสีผมได้ไหม

 

ยาย้อมผมชนิดนี้เหมาะกับคนที่ต้องการสีผมที่ติดทนนานขึ้น จริงๆแล้ววิธีการก็คล้ายๆกับชนิดชั่วคราว เป็นการเคลือบไว้ที่ชั้นนอกของเส้นผมเท่านั้น สีจะติดทนนานถึง 3-5 สัปดาห์ ยาย้อมสีผมชนิดนี้เหมาะกับคนที่ต้องการปิดผมหงอก อีกทั้งยังดูเงางาม และเป็นประกายมากกว่าชนิดชั่วคราว

 

ชาว Pantip ชวนรู้จัก : ยาย้อมสีผมชนิดถาวร

ผมร่วงทำสีผมได้ไหม

 

ยาย้อมสีผมชนิดนี้เหมาะกับคนที่ต้องการให้สีติดทนนานมากๆ แต่จะมีส่วนประกอบของสารเคมีเพิ่มขึ้น ตัวยาก็จะแทรกซึมลึกเข้าไปในเส้นผม ซึ่งทำให้สีติดทนนานและจางลงยากหากทำการสระผมจำนวนหลายครั้ง ยาย้อมผมชนิดนี้ก็สามารถปกปิดผมหงอกได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะสีสว่าง เข้ม ก็เนรมิตได้ดั่งใจเลยล่ะ

 

4.ชาว Pantip ชวนรู้จัก : ยาย้อมผมชนิดฟอกสีผม

ผมร่วงทำสีผมได้ไหม

 

สำหรับคนที่มีสีผมธรรมชาติหรือสีผมที่ได้มาตั้งแต่เกิดนั้น แล้วอยากย้อมสีผมแบบสว่างๆ อย่างสีบลอนด์ทองหรือสีเทาขาว งานนี้คงต้องฟอกสีผมซะก่อน ก่อนที่จะทำการย้อมสีผมตามที่ตัวเองต้องการ เพื่อเป็นการเปลี่ยนเม็ดสี ยิ่งทำสีสว่างมากก็ต้องฟอกเยอะ ยิ่งคนผมร่วงอยู่แล้วไม่ต้องถามเลยว่าทำสีผมชนิดฟอกได้ไหม ตอบชัดๆเลยว่าอาจเสี่ยงที่จะทำให้เส้นผมได้รับความเสียหายได้มาก!

 

 

พี่หัวล้านได้หวี
ลองมาฟังความเห็นของชาว Pantip กันบ้างดีกว่า เวลาผมร่วงควรทำสีผมหรือเปล่า!?

Kaosuay
โอ้ว! มีคนมีปัญหาเหมือนหนูเยอะแยะเลย

[[รวมรีวิว]] ความคิดเห็นจากชาว Pantip ผมบางและผมร่วงทำสีผมได้ไหม!?

 

ผมร่วงทำสีผมได้ไหม

 

 

 

สมาชิก Pantip : 868150

การทำเคมี  ทำสี ยืด  เป็นปัจจัยทำให้รากผมอ่อนแอ ค่ะ  ผมจะร่วง ผมบาง  ส่วนเรื่องระยะเวลา คงแล้วแต่คน  ว่ารับสารเคมีไปมากแค่ไหน

 

สมาชิก Pantip : fishokung

เมื่อปีที่แล้ว เราทั้งทำสี ยืด ไฮไลท์  
ภายในครึ่งปีเราทำสีไปประมาณ 4 รอบ
ผลที่ได้คือ ร่วง จนบาง
ข้างหน้าเนี่ยเกือบล้านเลยเราต้องหยุดทำสี ทำเคมี ไป 1 ปีเต็มค่ะ
หลังจากที่หยุดทำ มันก็ยังร่วง จากร่วงเป็นกำ
มันก็ค่อยๆร่วงน้อยลง แต่ก็ยังร่วงอยู่
ทุกวันนี้ก็ยังร่วง แต่ร่วงเป็นอัตราปกติค่ะ คือร่วงติดหมอนนิดหน่อย
ไม่ได้ร่วงเยอะแล้ว

 

สมาชิก Pantip : 1014396

การทำสีผม มีผลต่อการทำให้ผมร่วงได้ง่ายอยู่แล้วค่ะ

เพราะยิ่งถ้าล้างไม่สะอาดดีนักแล้วเนี้ย สารเคมีจะเร่งการหลุดร่วงของผมค่ะ

ถ้าทำสีก็ล้างให้สะอาดนะคะ แต่ไม่ย้อมบ่อยจะดีมากค่ะ เลือกที่อ่อนโยนต่อหนังศรีษะและรากผมด้วยนะคะ

ปล. ถ้าผมร่วงแล้วควรดูแลรักษาให้ดีนะคะ เป็นสัญญาณว่ารากผมอ่อนแอค่ะ หยุดทำสีผมอาจจะไม่หยุดร่วงทันที แต่ก็ดีขี้นค่ะ  ยิ้ม

 

สมาชิก Pantip : แรกแย้ม

เราได้ชื่อว่าผมหนา ใครเจอใครก็ทัก เลยไม่ได้ใส่ใจเรื่องผมร่วงค่ะ

ทำสี ดัด บ่อย ตอนนี ร่วงสุดๆค่ะ ดูบางลงอย่างเห็นได้ชัดเลย

ราใช้เวลานานหลายเดือนกว่าจะหายค่ะ แต่ระหว่างนั้นใช้สินค้าที่ช่วยเรื่องผมร่วง ไม่แน่ใจว่าเห็นผลหรือไม่

ใช้ไปเรื่อย เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาค่ะ

 

สมาชิก Pantip : 3903494

เรื่องทำสีเราทำบ่อยมากปีหนึ่งนี่คือสี่รอบเปลี่ยนไปเรื่อยๆ แต่เราไม่ได้ทำสีที่ร้านนะคะ เราซื้อมาย้อมเองซึ่งเราไปซื้อที่ร้านขายเกี่ยวกับพวกนี้ เราชอบย้อมสีเทา สีขบลอนชมพู วิธีที่เราย้อม เราจะย้อมลงสีสว่างแบบไม่กัดกัดค่ะ แล้วกัดแค่1รอบ จะสว่างเลย ที่เหลือก้อลงสีเทา ค่าสีก้อครั้งละ500 พอดีน้องชายที่เป็นลูกพี่ลูกน้องเป็นช่างทำผมย้อมสีเก่งมาก แต่เราผมบางไม่เคยย้อม น้องก็เลยบอกมันมีวิธีที่ไม่ต้องกัดแต่ย้อมได้แต่หลายรอบ เคยทำแดง น้องก็ลงสีสว่างแต่หลายรอบ5555 กว่าจะได้ออกแบบทองช่อไปสามรอบ แล้วลงแดงค่ะ บ้างทีแดงหลุด ต้องก็เอาแว๊กสีผมมาแว๊กให้ค่ะ ผมไม่เคยร่วงเลยค่ะ แถมเค้าก็บอกถ้าเป็นร้านย้อม ปกติรอบเดียวก็สว่างเลยใส่ที่กัด ซึ่งเราทำสีบ่อยเวอร์มากๆ แต่ผมไม่เคยเสียแห้งเลยค่ะ ยิ่งที่น้ำตาลนี่สบายมากค่ะเหลือบเขียวนี่ก็ง่ายเลย เป็นคนที่ผสมสีย้อมผมเก่งมากค่ะลูกพี่ลูกน้องคนนี้ เพราะมันไปเอาผมชาวบ้านมาลองฝึกย้อมจนเก่ง55555 ย้อมหัวตัวเองด้วย

 

สมาชิก Pantip : 5061178

หลีกเลี่ยงสารเคมีจะดีที่สุด
เดียวมันจะหนักกว่าเดิม

 

สมาชิก Pantip : alittlerosyday

จริงๆแทบจะไม่ควรทำนะ เพราะเสี่ยงให้ผมร่วงหนักกว่าเดิมอีก
อยากถ้าทำจริงๆลองหาพวกร้านที่เป็นสีออแกนิกดูนะคะ อาจจะไม่แรงเท่าพวกสีเคมี เดี๋ยวนี้มีหลายร้านเหมือนกัน แบบคนท้องก็ทำได้

 

 

*ขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์ Pantip

 

 

โดยสรุป : ชาว Pantip แนะนำคนผมร่วงควรใช้ยาย้อมผมแบบ Low Chemical

ผมร่วงทำสีผมได้ไหม

 

คนที่มีความกังวลเรื่องผมบางและผมร่วง อยากทราบว่าสามารถทำสีได้ไหม!? จริงๆแล้วเราไม่แนะนำให้ทำการย้อมสีผม เพราะถึงแม้ว่ายาย้อมสีผมแต่ละชนิดมีความเข้มข้นของสารเคมีที่แตกต่างกัน ก็สามารถทำให้เส้นผมและหนังศีรษะได้รับความเสียหายได้ เพราะรากผมมีความอ่อนแอ และควรที่จะเว้นระยะเวลาอย่างน้อย 1 ปี เพื่อทำการบำรุงให้เส้นผมกลับมามีความแข็งแีงได้อีกครั้ง อย่างไรก็ตามถ้าเพื่อนๆคนไหนอยากย้อมสีผมมากจริงๆ ในกรณีนี้คงต้องขอคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญหรือร้านเสริมสวย ว่าจะมีวิธีดูแลอย่างไรได้บ้าง แต่ถ้าหากถามสมาชิกชาว Pantip พวกเขาก็คงจะให้คำแนะนำว่าให้เลือกยาย้อมทำสีผมแบบ Low Chemical หรือแบบ "สารเคมีต่ำ" เพื่อช่วยให้การทำสีผมเองเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ และช่วยลดปัญหาผมร่วงให้น้อยลงได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

 

 

มารู้จักกับยาย้อมผมแบบ Low Chemical กันเถอะ!!!

 

ผมร่วงทำสีผมได้ไหม

 

ชาว Pantip ใหความเห็นว่าช่วงนี้หลายๆแบรนด์อะไรๆก็ต้องออร์กานิกไปหมด ยาย้อมผมก็เช่นกันล่าสุดมีแบรนด์น้องใหม่นำเข้าจากฝรั่งเศสเขาให้สรรพคุณว่าเป็นยาย้อมผมที่สามารถเปลี่ยนสีผมสวยด้วยตัวเองง่ายๆ ด้วยส่วนผสมที่อ่อนโยนต่อหนังศีรษะและเส้นผมเพราะ  Low Chemical หรือ สารเคมีต่ำ ที่มี Organic Pigment หรือ เม็ดสีออแกนิก จากธรรมชาติ ไม่มีแอมโมเนีย รีซอลซินอล และพาราเบน ปราศจากน้ำหอม

 

บางทีสาเหตุที่ทำให้ผมร่วงเยอะมากขึ้นอาจะเกิดจากการย้อมผมด้วยยาย้อมผมที่มีสารเคมีเยอะก็ได้.........

 

ทำให้ชาว Pantip แนะนำว่าให้คนที่สนใจอยากทำการย้อมสีผมด้วยตัวเอง ลองหันมาใช้ Color & Soin ซึ่งหาซื้อได้ตามร้านขายยาปลอดภัยต่อเส้นผมแถมยังมีเฉดสีให้เลือกเยอะไม่แพ้กับยาย้อมผมที่มีสารเคมีเยอะเป็นส่วนอีกด้วย ถ้าลองใช้เจ้าตัวนี้แล้วผมยังร่วงก็ขอแนะนำให้หยุดพักการย้อมผมไปยาวๆเลยทีเดียว...

 

 

รวมเคล็ดลับขจัดปัญหาผมร่วงหลังการย้อมสีจากชาว Pantip

 

ผมร่วงทำสีผมได้ไหม

 

หลายคนอาจทำอะไรไม่ถูก เมื่อเกิดปัญหาผมร่วงหลังจาการย้อมทำสีผมด้วยตัวเอง แต่ที่จริงแล้วผมร่วงเกิดขึ้นมาได้จากหลายสาเหตุ แต่การย้อมสีผมอาจเป็นเพียงสิ่งที่กระตุ้นให้ปัญหาผมร่วงมากขึ้น จนทำให้หลายคนขยาดการทำสีผมด้วยตัวเองกันเลยทีเดียว สำหรับใครที่เกิดปัญหาผมร่วงขึ้น หลังจากการทำสีผมด้วยตัวเอง ขอแนะนำให้ทำ

ตามขั้นตอนแนะนำของชาว Pantip ดังต่อไปนี้ รับรองว่าจะช่วยฟื้นฟูปัญหาผมร่วง ผมเสีย ที่เกิดขึ้นหลังจากการทำสีด้วยตัวเองได้อย่างแน่นอน...

 

 

1.ชาว Pantip แนะนำ : ท่านอาหารที่ประโยชน์ และผ่อนคลายความเครียด

 

ผมร่วงทำสีผมได้ไหม

 

ชาว Pantip แนะนำวาควรรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพและนอนหลับให้เพียงพอ เพราะว่านอกเหนือจากการถ่ายทอดทางพันธุกรรมแล้ว ผลที่ได้รับเช่นความเครียดจากการใช้ชีวิตประจำวัน ถือว่ามีผลกระทบโดยตรง ดังนั้นแล้วควรกลับมาใส่ใจชีวิตประจำวันใหม่ ไม่ใช่แค่เรื่องผมนะ แต่ยังเพื่อทั้งร่างกายที่ดีขึ้นได้อย่างมากเลยทีเดียว แน่นอนว่าเมื่อร่างกายแข็งแรง เส้นผมก็จะแข็งแรง และหลุดร่วงได้น้อยลงมากขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง

 

2.ชาว Pantip แนะนำ : หมั่นดูแลหนังศีรษะและเส้นผม

 

ผมร่วงทำสีผมได้ไหม

 

ผมร่วงทำสีผมได้ไหม” เพื่อนๆคงได้ทราบแล้วว่าการทำสีผมนั้นมีความเสี่ยงอย่างไรบ้าง เพราะฉะนั้นตอนนี้ควรให้ความสำคัญกับหนังศีรษะเป็นอย่างแรก วิธีดูแลง่ายๆก็คือ เวลาสระผมควรสระเบาๆสระให้ทั่วหนังศีรษะเพื่อกำจัดความมัน ใช้โลชั่นบำรุงหนังศีรษะนวดให้ทั่ว ดูแลอย่างนี้เป็นประจำ หนังศีรษะและเส้นผมก็จะแข็งแรงขึ้น ทีนี้อยากทำสีผมอะไรก็ทำได้เลยไม่ต้องกังวลอีกต่อไป

 

 

 

หมดปัญหา"ผมร่วงหลังย้อมผม"ด้วยแชมพูตัวเด็ด ประจำปี 2020

 

 

พี่หัวล้านได้หวี
ถ้าอยากบำรุงเส้นผมให้กลับมามีสุขภาพดีขึ้น ลองใช้แชมพูแนะนำต่อไปนี้เลย

Kaosuay
ขอบคุณมากค่ะ หนูจะรีบไปซื้อมาใช้เลยค่ะ....

 

Kerastase Resistance Bain Therapiste Shampoo
ผมร่วงหลังย้อมผมต้องใช้ Kerastase Resistance Bain Therapiste Shampoo
ปริมาณ450 มล.
ราคา885 บาท

 

ยาสระผมที่เหมาะแก่สภาพเส้นผมที่มีปัญหาขาดหลุดร่วงหลังย้อมจะเป็นตัวไหนไปไม่ได้นอกจาก Kerastase ตัวนี้เนื่องจากนางถูกผลิตออกมาให้เป็นยาสระผมเนื้อบาล์มซึ่งอ่อนโยนต่อเส้นผมเป็นที่สุด เพราะช่วยลดการเสียดสีเมื่อตอนสระผม เหมาะเจาะกับเส้นผมที่อ่อนแอและถูกทำร้ายจากสารเคมี แต่ถึงแม้ว่าจะเป็นเนื้อบาล์มไม่ได้แปลว่าฟองจะน้อยนะตีฟองได้นุ่มเยอะสะใจยิ่งกว่ายาสระผมเนื้อธรรมดาทั่วไปเสียอีก ว่ากันว่าใช้ปุ๊ปผมนุ่มปั๊ปกันเลยทีเดียว เรื่องกลิ่นยิ่งไม่ต้องพูดถึงหอมติดทนตลอดทั้งวันจ้า

 

 

AVEDA Invati Exfoliating Shampoo
ผมร่วงหลังย้อมผมต้องใช้ AVEDA Invati Exfoliating Shampoo
ปริมาณ1,000 มล.
ราคา4,545 บาท

ยาสระผมตัวนี้เหมาะมากกับคนที่มีอาการผมร่วงขั้นสุด คือคนที่แค่สางผมก็หลุดติดมือออกมาแล้วเรียกง่ายๆว่าอย่าได้สะกิดผมฉันเลยและเมื่อไหร่ก็ตามที่สระผมผมก็ยิ่งร่วงมากกว่าเดิม แต่หากได้ลองยาสระผมตัวนี้แล้วล่ะก็แม้ตอนสระผมของคุณก็จะร่วงน้อยลงเพราะนางได้ถูกผลิตขึ้นมาโดยมีสารที่ช่วยให้ผมไม่พันกันระหว่างสระนั่นจึงทำให้ลดการขาดหลุดร่วงนั่นเอง ยังไม่หมดเพียงแค่นี้ยาสระผมตัวนี้ช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขนเนื่องจากการใช้สารเคมีต่างๆได้อีกด้วย SLS ก็ไม่ใส่ในยาสระผมขวดนี้นะจะบอกให้

 

 

THREE Scalp & Hair Orderange Shampoo
ผมร่วงหลังย้อมผมต้องใช้ THREE Scalp & Hair Orderange Shampoo
ปริมาณ50 มล.
ราคา449 บาท
มาถึงแบรนด์ออแกร์นิคผลิตจากธรรมชาติชื่อดังจากแดนปลาดิบกันบ้าง สายเขียวห้ามพลาดเชียวนะเพราะนางเน้นย้ำว่ามีส่วนผสมจากธรรมชาติถึง 95% ถ้าจะเอาอีก 5% ให้ครบ 100 ก็คงต้องโดนเข้าป่าไปหาใบไม้ใบหญ้ามาสระผมกันแล้ว ตัวนี้จะเน้นไปในทางออยล์บำรุงเส้นผมและหนังศีรษะจึงเหมาะกับคนที่มีสภาพผมแห้งเพราะจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นได้ดี หากใครที่มีสภาพผมมันล่ะก็ข้ามตัวนี้ไปได้เลยนะ

 

Eucerin Dermo Capillaire THINNING HAIR Shampoo
ผมร่วงหลังย้อมผมต้องใช้ Eucerin Dermo Capillaire THINNING HAIR Shampoo
ปริมาณ250 มล.
ราคา495 บาท

ยาสระผมลดผมร่วงหลังย้อมผมตัวนี้บอกเลยว่าเป็นแชมพูยานะ กลิ่นก็จะมีความโรงพยาบาลหน่อยๆแต่ไม่ต้องห่วงฟองเยอะสระง่าย และเจ้าตัวนี้ไม่มีส่วนผสมของ SLS อ่อนโยนต่อหนังศีรษะสุดๆ แต่ก็นั่นแหละผมก็อาจไม่นุ่มลื่นดั่งใจหวังแต่ก็ช่วยลดผมขาดหลุดร่วงได้แน่นอน

 

AloEx Black Shampoo
ผมร่วงหลังย้อมผมต้องใช้ AloEx Black Shampoo
ปริมาณ610 บาท
ราคา200 มล.

ตัวสุดท้ายนี้เลยยาสระผมที่อุดมไปด้วยสารสะกัดจากธรรมชาตินั่คือสมุนไพรกว่า 30 ชนิด และแน่นอนว่าปลอดภัยอ่อนโยนต่อเส้นผมและหนังศีรษะสุดๆเพราะไม่มีส่วนผสมจากสารเคมียอดฮิตดังต่อไปนี้ SLS,Silicone,Paraben และ Alcohol แม้แต่น้ำหอมยังไม่ถูกใส่ไปในยาสระผมขวดนี้เลย ใครแพ้ง่ายลองตัวนี้น่าจะติดใจ

 

 

 

บทสรุปส่งท้าย : ผมร่วงทำสีผมได้ไหม ทำดีหรือเปล่า!?

ผมร่วงทำสีผมได้ไหม

 

แม้ว่าผมร่วงจากการทำสีด้วยตัวเองจะเป็นเรื่องที่ชวนหนักใจ... แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่ปัญหาผมร่วงเกิดขึ้นมาแล้ว ชาว Pantip ได้ทำการแนะนำว่าให้ "ตั้งสติ" ในการรับมือกับปัญหาให้ดี หายใจเข้าออกลึกๆ แล้วลองหันมาทำการสำรวจดูว่าปัญหาผมร่วงที่เกิดขึ้นมานั้น มาจากการย้อมทำสีผด้วยตัวเองจริงหรือเปล่า เพราะหลายครั้งที่ปัญหาผมร่วงนั้น ไม่ได้เกิดขึ้นมาจากการทำสีผมด้วยตัวเอง แต่มาจากสาเหตุอื่นๆ โดยเฉพาะปัญหาด้านสุขภาำ ไม่อย่างนั้นปัญหาผมร่วงก็จะไม่ได้รับการแก้ไขอย่างเหมาะสม เนื่องจากมัวแต่ไฟโกัสผิดจุด ในเรื่องของการย้อมทำสีผมด้วยตัวเอง มากกว่าการค้นหาสเหตุอันแท้จริงที่ทำให้เกิดปัญหาขึ้นมานั่นเอง...