Kaosuay
กลุ้มใจทุกครั้งเวลาสระผมหรือหวีผมอ่ะค่ะพี่หัวล้านได้หวี!! คือผมมักจะร่วงติดมือติดหวี หรือค้างที่ท่อน้ำเยอะมากๆๆๆๆ เปลี่ยนแชมพูก็แล้วอะไรแล้ว เห้ออออ

พี่หัวล้านได้หวี
โอ๋ๆๆๆ อย่าเพิ่งร้องนะครับ เดี๋ยวพี่แอบบอกเคล็ดลับแก้จากภายในสู่ภายนอก!

 

ทำอย่างไรเมื่อปัญหาผมร่วงมาเยือน

 

 

อาหารบํารุงผมร่วง

 

 

เมื่อปัญหาผมร่วงมาเยือนสิ่งแรกที่หลายคนอาจ แว้บ!!! เข้ามาในหัวคือการเดินทางไปขอรับคำปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันดูแลเส้นผมชื่อดัง แต่ที่จริงแล้วคนส่วนใหญ่กลับมองข้ามไปอย่างน่าเสียดายว่าเพียงแค่การ “เปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตให้มีความเหมาะสม” ก็สามารถช่วยรับมือกับปัญหาผมร่วงได้อย่างมีประสิทธิภาพเช่นกัน สำหรับพฤติกรรมข้อแรกที่สำคัญควรให้ความใส่ใจอย่างที่สุดคือ “การทานอาหารที่บำรุงผม อย่างเหมาะสม เพียงเท่านี้ปัญหาผมร่วงก็จะกลายเป็นเพียงเรื่องที่เคยกวนใจในอดีตที่แสนไกลอย่างแน่นอน

 

พี่หัวล้านได้หวี
ก่อนจะไปดูกันว่าอาหารประเภทไหนที่บำรุงเส้นผมได้บ้าง เรามาดูกันก่อนดีกว่าว่าทำไมผมคนเราถึงได้ร่วง ร่วง และร่วง!!!!!!!!!!

 

ทำไมผมถึงร่วง?

 

อาหารบํารุงผมร่วง

 

 

โดยพื้นฐานแล้ว เส้นผมของคนเราจะร่วงเฉลี่ยวันละ 50-100 เส้น หรือมากกว่านั้นเล็กน้อยซึ่งเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่ถ้าหากเส้นผมเกิดการหลุดร่วงมากกว่านั้นอย่างเห็นได้ชัดอาจจะเกิดขึ้นจากความผิดปกติบางประการดังต่อไปนี้

 


1.ความผิดปกติของรากผม

 

 

โคนผมช็อต อาหารเสริมบำรุงผม

 

 

ในบางครั้งรากผมอาจเกิดความผิดปกติขึ้นจนนำไปสู่การเกิดปัญหาเส้นผมหลุดร่วงมากขึ้นอย่างไม่ทันรู้ตัว ถ้าหากเกิดปัญหาผมร่วงแล้วสงสัยว่าอาจเกิดจากรากผมผิดปกติก็สามารถทำการสังเกตบริเวณรากผม ถ้าหากรากผมมีลักษณะเป็นปุ่มกลมแสดงว่ารากผมเป็นปกติ แต่ถ้าหากรากผมมีปุ่มสีขาว หรือเส้นผมที่ร่วงมีปลายแหลมบางนั่นหมายความว่ากำลังเกิดความผิดปกติขึ้นที่รากเส้นผม


2.ปัญหาหัวล้านจากกรรมพันธุ์ หรือ AGA

โรคหัวล้านจากกรรมพันธุ์เป็นหนึ่งในสาเหตุหลักที่ทำให้ผู้ชายกว่าร้อยละ 90 ประสบปัญหาผมร่วงและหัวล้าน โดยเกิดขึ้นจากฮอร์โมนเพศชายที่เรียกว่าเทสโทสเตอโรน ไปทำปฎิกริยาเข้ากับเอมไซต์ 5 alfa reductase จนกลายเป็นฮอร์โมน Dihydrotestosterone หรือ DHT ขึ้น ถ้าหากฮอร์โมนดังกล่าวมีปริมาณที่มากจนเกินไปก็จะทำให้เกิดปัญหาผมร่วงขึ้น โดยเริ่มจากบริเวณกลางกระหม่อม และตามรอยแสกของเส้นผม ถ้าหากปล่อยเอาไว้ไม่ดูแลรักษาหรือทานอาหารที่ช่วยบำรุงผมร่วงอย่างเหมาะสมปัญหาก็จะเกิดการลุกลามอย่างรวดเร็วจนกระทั่งเกิดปัญหาหัวล้านขึ้นอย่างรวดเร็ว

 

อาหารบํารุงผมร่วง

 


3.ปัญหาหัวล้าน Diffuse Alopecia

ปัญหาหัวล้าน Diffuse Alopecia เป็นลักษณะของโรคหัวล้านที่เกิดขึ้นครอบคลุมทั้งศีรษะไม่เหมือนกับโรคหัวล้าน AGA ที่มักเกิดขึ้นบริเวณกลางกระหม่อม เป็นปัญหาหัวล้านที่มักเกิดขึ้นกับผู้หญิง ซึ่งปัญหาหัวล้าน Diffuse Alopecia เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ อาทิเช่น อายุที่มากขึ้น ความเครียด การพยายามดูแลเส้นผมที่มากจนเกินไปและการพยายามลดความอ้วนอย่างรวดเร็ว เป็นต้น ปัจจัยเหล่านี้ส่งผลให้ระดับฮอร์โมนของผู้หญิงเกิดความผิดปกติ ทำให้การไหลเวียนโลหิตไม่ดีเท่าที่ควรจนกระทั่งทำให้เกิดปัญหาหัวล้านขึ้นในที่สุด

 

อาหารเสริมบำรุงผม

 

 

ปัญหาหัวล้านเหล่านี้ สามารถบรรเทาและป้องกันได้ด้วยการทานอาหารบำรุงผมร่วงที่มีประโยชน์ สำหรับอาหารที่ช่วยบำรุงผมร่วงที่น่าสนใจ หาได้ง่าย แถมยังราคาประหยัดจะมีอะไรกันบ้างนั้น สามารถติดตามอ่านได้จากหัวข้อต่อไปนี้กันได้เลย

 

Kaosuay
หรือจะเป็นอาการผมร่วงที่เกิดจากกรรมพันธุ์รึเปล่านะ...

พี่หัวล้านได้หวี
ก็ถ้าพ่อแม่น้องข้าวสวยเป็นก็มีเปอร์เซ็นสูงเลยล่ะครับ แต่ไม่ต้องห่วงหากน้องข้าวสวยรับประทานอาหารที่ช่วยบำรุงเส้นผมเป็นประจำอาการผมร่วงอาจกลับมาดีขึ้นได้!

 

อาหารที่ช่วยบำรุงเส้นผมเพื่อไม่ให้ผมร่วง

 

อาหารบํารุงผมร่วง

 

 

ก่อนอื่นต้องมาทำความเข้าใจให้ตรงกันก่อนว่าร่างกายต้องการอาหารที่ช่วยบำรุงผมร่วงเพื่อช่วยในการเติบโตของเส้นผมและยังต้องการแร่ธาตุที่จำเป็นในการเสริมสร้างเส้นผมให้มีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ถ้าหากร่างกายไม่ได้รับอาหารบำรุงผมร่วงดั่งที่จะขอแนะนำดังต่อไปนี้ในปริมาณที่เหมาะสมก็จะทำให้เกิดปัญหาผมร่วง ผมบางและหัวล้านได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น เอาล่ะ...! ไปดูกันดีกว่าว่าอาหารที่ช่วยบำรุงผมร่วงที่น่าสนใจและไม่ควรพลาดในการทานด้วยประการทั้งปวงมีอะไรกันบ้าง?

 

อาหารที่ช่วยบำรุงผมร่วงที่มีคุณสมบัติช่วยฟื้นฟูสภาพเส้นผม

 

 

อาหารบํารุงผมร่วง

 

 

เส้นผมมีเคราตินเป็นส่วนประกอบหลัก ซึ่งจำเป็นที่จะต้องได้รับโปรตีนเป็นจำนวนมากเพื่อใช้ในการบำรุงรักษาเส้นผมให้มีสุขภาพที่ดี ซึ่งโปรตีนก็เป็นสิ่งที่หาได้ไม่ยากเพียงแค่ทำการทานอาหารบำรุงผมร่วงประเภทเนื้อสัตว์ ปลาทะเล และถั่ว โดยให้สมดุลการทานอย่างเหมาะสมในปริมาณที่ร่างกายต้องการ เพียงเท่านี้การมีเส้นผมที่แข็งแรงสุขภาพดีก็ไม่ใช่เรื่องที่ไกลเกินเอื้อมอย่างแน่นอน

ปริมาณของโปรตีนที่ควรทานในแต่ละวัน?

ผู้ชาย >>> ควรทานโปรตีนอย่างน้อยวันละ 60 กรัม/วัน

ผู้หญิง >>> ควรทานโปรตีนอย่างน้อย 50 กรัม/วัน

อาหารที่ช่วยบำรุงผมร่วงที่ช่วยทำให้เส้นผมแข็งแรงมากยิ่งขึ้น

สังกะสี เป็นหนึ่งในสารอาหารที่มีคุณสมบัติที่สุดแสนน่าสนใจที่ช่วยในการยับยั้งการเกิดปัญหาผมร่วงได้ถึงระดับเซลล์ผม ด้วยคุณสมบัติในการกระตุ้นเซลล์ของเส้นผมให้งอกใหม่มากขึ้นกว่าเดิมพร้อมกับยับยั้งการเกิดฮอร์โมน DHT ที่เป็นสาเหตุสำคัญที่ก่อให้เกิดปัญหาหัวล้าน AGA ขึ้น สำหรับแหล่งอาหารบำรุงผมร่วงที่อุดมไปด้วยสังกะสีนั้น สามารถพบได้มากในอาหารประเภทเนื้อปลาและสัตว์ทะเล อาทิเช่น หอยนางรม ปู กุ้ง สาหร่าย และในเนื้อสัตว์ที่ปราศจากไขมัน เช่น ไก่ ไข่และชีส เป็นต้น

 

 

อาหารบํารุงผมร่วง

 

 

ปริมาณของสังกะสีที่ควรทานในแต่ละวัน?

ผู้ชาย >>> ควรทานสังกะสีอย่างน้อยวันละ 10 มิลลิกรัม/วัน

ผู้หญิง >>> ควรทานสังกะสีอย่างน้อย 8 มิลลิกรัม/วัน

 

 

อาหารบํารุงผมร่วง

 

 

อาหารที่ช่วยบำรุงผมร่วงที่ช่วยในการบำรุงและเร่งการงอกของเส้นผม

ธาตุเหล็ก และแมงกานีส เป็นสารอาหารที่ช่วยบำรุงผมร่วงที่มีประโยชน์อย่างมากในการงอกใหม่ของเส้นผม ด้วยการช่วยสร้างเซลล์เส้นผมใหม่ ในขณะเดียวกันก็ผลัดเซลล์ผมที่เสื่อมสภาพทิ้งไป สำหรับอาหารที่ช่วยบำรุงผมร่วงที่อุดมไปด้วยสารอาหารทั้งสองประเภทนี้ได้แก่ ตับ ผักโขม สารหร่ายฮิจิกิและเต้าหู้ เป็นต้น นอกจากนี้เพื่อเป็นการช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดซับแร่ธาตุทั้งสองประเภทให้มากขึ้นขอแนะนำให้ทำการทานควบคู่กับวิตามินซีเป็นประจำจะช่วยทำให้เส้นผมแข็งแรงมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

อาหารที่ช่วยบำรุงผมร่วงที่ช่วยให้รากผมแข็งแรง ไม่หลุดร่วง ที่ควรรีบหามากิน!

สำหรับคนที่มีปัญหาเส้นผมอ่อนแอ ชี้ฟู แห้ง บางและหนังศีรษะมัน สิ่งเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เกิดขึ้นขึ้นจากรากเส้นผมที่ไม่แข็งแรงอย่างเพียงพอ ถ้าหากใครอยากทำการบำรุงรากผมของตัวเองให้มีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้นขอแนะนำให้ทำการทานอาหารบำรุงผมร่วง ดังต่อไปนี้

 

 

1.อาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินเอและวิตามินซี

อาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินเอและวิตามินซีช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ

ให้แข็งแรงทำให้เส้นผมไม่ขาดหลุดร่วง ซึ่งพบมากในอาหารประเภทผักใบเขียวเช่น ผักโขม บล็อกโคลี่ คะน้า ผักบุ้ง หรือผลไม้รสเปรี้ยวตระกูลเบอร์รี่ต่างๆ

 

อาหารบํารุงผมร่วง

 

แนะนำวิตามินซีจากญี่ปุ่น DHC
DHC
อย่างที่ได้กล่าวไปว่าวิตามินซีมีส่วนช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะได้และวันนี้หัวล้านหวีขอแนะนำวิตามินซียี่ห้อดังจากญี่ปุ่นอย่าง DHC ซึ่งสรรพคุณอื่นๆของเค้าก็มีส่วนช่วยลดปัญหา ฝ้า กระ จุดด่างดำด้วยนะอีกทั้งวิตามินซียังเป็นตัวการสำคัญในการกระตุ้นคอลลาเจนด้วย
ปริมาณ60 วัน x 2packs
ราคา370 บาท

2.อาหารที่อุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระและคอลลาเจน

อาหารที่อุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระและคอลลาเจนช่วยในการเติบโตของเส้นผมใหม่และยังช่วยป้องกันรังแคได้อย่างยอดเยี่ยม สำหรับอาหารบำรุงผมร่วงที่อุดมด้วยสารนี้ ได้แก่ ปลาทะเล มะเขือเทศ เป็นต้น หากใครไม่ชอบรับประทานมะเขือเทศสามาถลองหันมารับประทานน้ำมะเขือเทศผสมน้ำมะนาวดูได้ดื่มง่ายบำรุงทั้งเส้นผมและทำให้การขับถ่ายเป็นไปได้ด้วยดีด้วย ในส่วนของปลาทะเลประเภทปลาแซลมอน ก็ถือว่าดีมากๆเลยเพราะนอกจากจะมีคอลลาเจนยังอุดมไปด้วยโอเมก้า 3 กรดใขมัน และวิตามินบี 12 รวมถึงโปรตีนที่ได้จากเนื้อปลาด้วยนะ บำรุงทั้งสมองบำรุงทั้งเส้นผมให้แข็งแรงไม่ขาดหลุดร่วงให้เป็นกำวลอีกต่อไป

 

อาหาร บํา รุ ง ราก ผม pantip อาหารบำรุงผมร่วง

 

อาหารเสริมคอลลาเจนที่น่าสนใจ

 

จับหนุ่มญี่ปุ่นมารีวิว]#6กลูต้าคอลลาเจน[ที่มีในเซเว่นไทย

คลิกที่นี่

จะซื้อคอลลาเจนยี่ห้อไหนดี? มาดูที่ชาว Pantip แนะนำปี 2562

คลิกที่นี่

ศึกชิงความตึง!ด้วยคอลลาเจนแบรนด์ดังจากญี่ปุ่นที่ถูกพูดถึงมากที่สุดใน Pantip

คลิกที่นี่

#10คอลลาเจนในวัตสันของต้องมีของต้องโดน

คลิกที่นี่

 

3.อาหารที่อุดมไปด้วยธาตุเหล็ก

ธาตุเหล็กเป็นสารอาหารที่สำคัญต่อเส้นผมมากๆ บางคนถึงกับมีอาการผมร่วงและมีสาเหตุมาจากการขาดธาตุเหล็กก็มี ดังนั้นก่อนที่จะขาดเรามาเติมธาตุเหล็กให้เต็มกันดีกว่า ซึ่งอาหารบำรุงเส้นผมที่อุดมไปด้วยธาตุเหล็กนั้นหาได้ง่ายมากๆ เช่นหอยแมลงภู่ ตับ อาหารทะเล

 

อาหารบำรุงผมร่วง

 

 

ธาตุเหล็กอาหารเสริมบำรุงผม Vistra Zinc 15mg 45 Tablets
Vistra Zinc 15mg 45 Tablets
วิสทร้าอาหารเสริมบำรุงส้นผมที่มีส่วนผสมจากแร่ธาตุซิงค์หรือธาตุเหล็กที่ช่วยทั้งด้านสุขภาพและความงาม ดูแลได้ทั้งเส้นผมและเล็บ รวมถึงลดการเกิดสิวด้วย
ปริมาณ45 เม็ด
ราคา239 บาท

 

4.อาหารที่อุดมไปด้วยแร่ซิลิก้า

แร่ซิลิก้าช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงมากขึ้น ถ้าหากใครไม่อยากให้ผมร่วงเยอะขอแนะนำให้ทานกล้วยที่อุดมไปด้วยแร่ซิลิก้ากันเลยซึ่งมักพบมากใน ถั่ว ธัญพืชต่างๆ หรือแม้แต่น้ำดื่มสะอาดก็มีแร่ซิลิก้าที่ช่วยบำรุงผมอยู่ หาได้ง่ายๆรอบตัวจริงๆแถมมีประโยชน์บำรุงผมสุดๆด้วย

 

อาหารบํารุงผมร่วง

 

 

5.อาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินบี

อาหารบำรุงผมที่ควรรับประทานและขาดไม่ได้เลยคือ กล้วย เนื่องจากกล้วยอุดมไปด้วยวิตามินบีมีประโยชน์ต่อร่างกายและเส้นผมช่วยสร้างเม็ดเลือดแดง ช่วยทำให้หนังศีรษะแข็งแรงต่อต้านการหลุดร่วงของเส้นผมแถมยังช่วยในเรื่องระบบขับถ่ายด้วยนะ

 

อาหารบำรุงเส้นผมร่วง

 

 

6.อาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีนและไบโอติน

โปรตีนและไบโอตินถือเป็นเหมือนพระเอกของอาหารบำรุงเส้นผมกันเลยเนื่องจากเส้นผมสามารถเจริญเติบโตได้ก็ต่อเมื่อมีโปรตีนเข้าไปบำรุงเป็นตัวการสร้างการเจริญเติบโต ซึ่งโปรตีนสามารถหารับประทานได้ง่ายในชีวิตประจำวัน เช่น ไข่ไก่ นม ชีส โยเกิร์ต เนื้อสัตว์ต่างๆ

 

 

ลูกผมร่วงเป็นหย่อมๆ อาหารบำรุงผมร่วง

 

 

อาหารบำรุงผมร่วงที่ได้กล่าวถึงกันไปแล้วในตอนต้นล้วนแล้วแต่มีประโยชน์อย่างมากในการดูแลสุขภาพของเส้นผมให้แข็งแรงเงางาม แต่ด้วยสภาพของสังคมในปัจจุบันที่เต็มไปด้วยความเร่งรีบการหาอาหารที่ช่วยบำรุงผมร่วงมาทานอย่างครบถ้วนดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่ค่อนข้างลำบาก ดังนั้น การทานอาหารเสริมเพื่อช่วยในการบำรุงเส้นผมจึงเป็นหนึ่งในทางออกของปัญหาที่น่าสนใจอย่างมากเลยทีเดียว

 

พี่หัวล้านได้หวี
ยังไม่หมดนะคร๊าบบ ยังมีอาหารเสริมตัวอื่นๆที่ช่วยบำรุงเส้นผมอีก อย่าเพิ่งหนีพี่หัวล้านไปนะอ่านให้จบก่อน : )

อาหารเสริมที่ช่วยในการฟื้นฟูและบำรุงเส้นผมที่มีปัญหาผมร่วง

 

 

อาหารบํารุงผมร่วง

 

 

อาหารเสริมบํารุงผมร่วง เป็นอีกหนึ่งในเคล็ดลับที่สุดแสนง่ายดายในการจัดการและดูแลปัญหาผมร่วงอย่างได้ผล เพราะเป็นเรื่องยากที่ร่างกายจะได้รับสารอาหารต่างๆในปริมาณที่เหมาะสมในการดูแลเส้นผม เมื่อสารอาหารบางประเภทขาดหายไปก็อาจทำให้ปัญหาเส้นผมแสดงออกมาได้เช่นกัน ทีนี้เราไปดูกันดีกว่าอาหารเสริมบํารุงผมร่วงที่น่าสนใจมีอะไรกันบ้าง?

 

1.อาหารเสริมบํารุงผมร่วงที่มีส่วนประกอบของฮอร์โมนเพศหญิง

 

อาหารบํารุงผมร่วง

 

ฮอร์โมนเพศหญิงเป็นสิ่งที่มีผลกระทบอย่างมากต่อปัญหาผมร่วง ผมบางและหัวล้าน ถึงแม้ฮอร์โมนเพศชายเป็นสิ่งที่ส่งผลกับปัญหาเส้นผมมากที่สุด แต่การที่ระดับฮอร์โมนเพศหญิงที่ทั้งสองเพศมีอยู่ในร่างกายลดน้อยลงก็จะทำให้ระดับฮอร์โมนเพศชายเพิ่มขึ้นตามไปด้วยส่งผลให้เกิดปัญหาผมร่วงขึ้น ดังนั้น การทานอาหารเสริมบำรุงผมร่วงที่มีส่วนประกอบของฮอร์โมนเพศหญิงจะช่วยลดปัญหาผมร่วงให้น้อยลงได้เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะสารทางการแพทย์ที่ถูกคิดค้นขึ้นมาใช้แทนฮอร์โมนเพศหญิงที่ถูกเรียกว่า “Isoflavone” ที่พบได้ในพืชบางชนิด และควรเลือกนำมาทานเป็นอาหารบํารุงผมร่วงที่ดีที่สุดอีกด้วย

 

อาหารเสริมบำรุงเส้นผม DHC Soy Isoflavone
DHC Soy Isoflavone
อาหารเสริมที่มีส่วนผสมของ“Isoflavone  จากแบรนด์ดังในประเทศญี่ปุ่นอย่างDHC เค้าเคลมไว้ว่าเหมาะกับผู้หญิงเป็นที่สุดโดยเฉพาะผู้หญิงที่อยากสวย
ปริมาณ20 วัน
ราคา798 เยน

 

Kaosuay
อาหารเสริมตัวข้างบนไม่เคยเห็นเลยค่ะๆ เพิ่งเคยเห็นจากเว็บไซต์หัวล้านได้หวีที่แรกเลย

พี่หัวล้านได้หวี
ใช่ไหมล่ะครับ เรื่องผมๆไม่มีใครรู้ดีเท่าพี่หัวล้านได้หวีแล้วว อิอิ

2.อาหารเสริมบำรุงผมร่วงที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต

การไหลเวียนโลหิตอย่างเหมาะสมมีส่วนอย่างมากในการเติบโตของเส้นผม ถ้าหากการไหลเวียนมีความเหมาะสมก็จะทำให้เส้นผมมีสุขภาพที่ดี มีอัตราการเจริญเติบโตอย่างเหมาะสม ซึ่งการไหลเวียนโลหิตตามธรรมชาติก็ทำได้ไม่ยาก เพียงแค่ทำการหมั่นออกกำลังกายและอาบน้ำอุ่นเป็นประจำพร้อมกับทานอาหารบํารุงผมร่วงที่มีส่วนผสมของ Astaxanthin ที่สามารถพบได้เป็นจำนวนมากในอาหารประเภทสัตว์ทะเล และยังมีคุณสมบัติที่สุดแสนน่าสนใจในการช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระจะช่วยทำให้อัตราการไหลเวียนของโลหิตดีขึ้นมากกว่าเดิม นอกจากนี้ยังช่วยทำให้เส้นเลือดฝอยที่มีอยู่เป็นจำนวนมากใต้ศีรษะแข็งแรงขึ้น ทำให้การนำสารอาหารบํารุงผมร่วงที่เหมาะสมถูกนำไปแจกจ่ายให้กับเส้นผมได้ดีมากยิ่งขึ้น ผลลัพธ์ที่ตามมาคือเส้นผมที่มีความแข็งแรงเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

 

 

อาหารบํารุงผมร่วง

 

 

3.อาหารเสริมบํารุงผมร่วงที่ช่วยบำรุงการไหลเวียนโลหิตและเพิ่มปริมาณฮอร์โมนเพศหญิง

วิตามินอี เป็นหนึ่งในสารอาหารบํารุงผมร่วงที่ช่วยยับยั้งการลดลงของฮอร์โมนเพศหญิง และยังมีคุณสมบัติส่วนแสนน่าสนใจ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของสารบางชนิดที่ช่วยในการช่วยลดปัญหาผมร่วงให้ดียิ่งขึ้นอย่าง Astaxanthin อีกด้วย สำหรับอาหารบํารุงผมร่วงที่มีปริมาณของวิตามินอีอยู่เป็นอย่างมากได้แก่ อัลมอนด์ พริก พริกไทย เป็นต้น นอกจากนี้วิตามินอีในรูปแบบอาหารเสริมบํารุงผมร่วงยังสามารถหาซื้อได้ง่ายในราคาที่ไม่แพงอีกด้วย

 

 

อาหารบํารุงผมร่วง

 

 

สรุปอาหารบำรุงผมร่วง

จากข้อมูลในเบื้องต้นเชื่อว่าคงจะช่วยให้หลายคนมองเห็นภาพโดยรวมแล้วว่าอาหารบํารุงผมร่วงนั้น มีประโยชน์อย่างมากในการจัดการกับปัญหาผมร่วง ผมบางและหัวล้านอย่างได้ผล ขอเพียงแค่คุณเข้าใจเกี่ยวกับคุณสมบัติของอาหารบํารุงผมร่วงแต่ละชนิดแล้วทำการทานพวกมันในปริมาณที่เหมาะสม เพียงเท่านี้ในเวลาไม่นานเส้นผมของคุณก็จะกลับมาดำเงางามน่ามองขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน แต่ถ้าหากใครอยากรู้แบบเจาะลึกว่ายังมีอาหารบํารุงผมร่วงอื่นๆที่น่าสนใจอีกหรือเปล่าที่ช่วยแก้ไขปัญหาเส้นผม สามารถติดตามอ่านได้จากบทความที่เกี่ยวข้องดังต่อไปนี้กันได้เลย