ผมร่วงเกิดจาก

สาเหตุของผมขาดหลุดร่วงเกิดได้จากหลายปัจจัยมีทั้งปัจจัยภายนอกและปัจจัยภายใน ซึ่งเราขอพูดถึงปัจจัยภายในกันก่อนแล้วกัน ปัจจัยภายในของการเกิดปัญหาเส้นผมขาดหลุดร่วงนั้นเกิดจาก กรรมพันธุ์และความสมดุลของฮอร์โมนในร่างกายผิดปกติหรือแปร เช่น การตั้งครรภ์ โรคต่อมไทรอยด์ การรับประทานยาคุมกำเนิด เป็นต้น ในส่วนของปัจจัยภายนอกที่ทำให้ผมร่วงนั้นเกิดจาก การได้รับสารอาหารที่ไปหล่อเลี้ยงเส้นผมไม่เพียงพอ ความเครียดสะสม อายุที่เพิ่มขึ้น และการใช้แชมพูยาสระผมที่ไม่เหมาะกับสภาพหนังศีรษะหรือเส้นผมของตัวเองรวมถึงพฤติกรรมการสระผมแบบผิดๆ

 

 

ผมร่วง แชมพู

 

แชมพูยาสระผมและวิธีสระผมเกี่ยวข้องกับอาการผมขาดหลุดร่วงอย่างไร

จากผลการสำรวจในต่างประเทศพบว่าคนส่วนใหญ่มักเชื่อว่าผมขาดหลุดร่วงนั้นเกิดจาก"แชมพูยาสระผมรวมถึงวิธีการสระผม"แต่ถ้าหากใครกำลังสงสัยว่าผมร่วงกับแชมพูเกี่ยวกันจริงหรือเปล่า รับรองว่าบทความชิ้นนี้จะช่วยไขปริศนาหาคำตอบให้กับคุณได้อย่างแน่นอน

 

ช่วงเวลาใดบ้างที่เส้นผมมักขาดหลุดร่วง?

 

ผมร่วง แชมพู

 

ในแต่ละวันเส้นผมของคนเราจะร่วงตามธรรมชาติประมาณวันละ 50-100 เส้น โดยจะส่วนใหญ่แล้วมักจะสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจนในสองช่วงเวลาคือ “หลังตื่นนอน” และ “หลังจากสระผม” ซึ่งผมร่วงหลังจากสระผมเป็นช่วงเวลาที่เส้นผมหลุดร่วงมากที่สุด

จากการสำรวจไม่ว่าจะเป็นนักเรียนวัยรุ่น พนักงานสาวออฟฟิศ หรือแม้บ้านที่มีช่วงอายุและไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน ทำให้มองเห็นภาพรวมว่าปัญหาผมร่วงกว่าร้อยละ 90 พบว่าปัญหาผมร่วงเกิดขึ้นหลังจากการสระผม บางรายผมร่วงมากจนสังเกตเห็นเส้นผมที่ร่วงติดเต็มท่อระบายน้ำไปหมดจนหลายคนกลัวว่าถ้าหากใช้แชมพูสระผมมากเข้าจะทำให้เกิดปัญหาผมร่วง ผมบางและหัวล้านขึ้นมาในที่สุด ดังนั้นการสระผมทุกวันนั้นดีหรือไม่?หาคำตอบได้ที่นี่

 

 

ผมร่วงมากตอนสระผมจะทำให้ผมบางและหัวล้านในอนาคตหรือไม่

 

ผมร่วง แชมพู

 

โดยธรรมชาติแล้วเส้นผมแต่ละเส้นจะมีอายุในตัวเองประมาณ 2-6 ปี ก่อนที่จะเกิดการหลุดร่วงออกจากหนังศีรษะ เมื่อช่วงเวลานั้นมาเยือนรากผมจะทำการหดตัวเพื่อบีบให้เส้นผมหลุดร่วงออกมา และเมื่อทำการใช้แชมพูสระผมก็จะหลุดร่วงออกมาได้อย่างง่ายดายมากขึ้น จนสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจน ดังนั้นแชมพูอาจไม่ได้เป็นปัจจัยหลักของปัญหาผมบาง ผมร่วงแต่อย่างใด ในทางกลับกันหากมีปัญหาผมร่วงแล้วทำการเลือกแชมพูยาสรเผมอย่างเหมาะสมก็จะสามารถช่วยลดหรือขจัดปัญหากวนใจเกี่ยวกับเส้นผมและหนังศีรษะได้เป็นอย่างดี

 

เมื่อผมร่วงควรเปลี่ยนไปใช้แชมพูยาสระผมอะไรดี

 

ผมร่วง แชมพู

 

“ผมขาดหลุดร่วง” ถ้าหากไม่นับปัญหาเรื่องกรรมพันธุ์ที่ยากต่อการหลีกเลี่ยงแล้ว โดยส่วนใหญ่ที่เกิดขึ้นมาจากสองสาเหตุหลักคือ “ผมเสีย” และ “หนังศีรษะบอบบางแพ้ง่าย” ซึ่งเกิดขึ้นจากปัจจัยทางสภาพแวดล้อมและวิถีการใช้ชีวิตอีกมากมาย แต่ทั้งสองสิ่งนี้มีจุดร่วมกันที่น่าสนใจคือ “แชมพูสระผม” ที่สามารถทำให้เกิดทั้งสองปัญหานี้ หรือลดปัญหาให้น้อยลงได้เช่นกัน ขึ้นอยู่กับแชมพูชิ้นไหน เหมาะกับสภาพหนังศีรษะของเรามากน้อยเพียงใด ดังนั้น จึงไม่ใช่เรื่องที่ชวนให้แปลกใจหากจะทำการเปลี่ยนแชมพูสูตรใหม่ไปเรื่อยๆ จนกว่าจะได้พบกับแชมพูที่ใช่! ที่ช่วยจัดการกับปัญหาผมร่วงของตัวเองที่สุด อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ10 อันดับยาสระผมออร์แกนิคญี่ปุ่นยอดนิยม!คลิก

 

วิธีการเลือกแชมพูเพื่อช่วยลดปัญหาผมขาดหลุดร่วง

แชมพูมักถูกแบ่งออกเป็น 4 ประเภท ที่มีคุณสมบัติแตกต่างกัน ดังนั้นเมื่อทำการเลือกซื้อแชมพูที่มีความเหมาะสมกับสภาพของหนังศีรษะ เพื่อช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดปัญหาผมร่วง ผมบางได้อย่างเหมาะสม ซึ่งประเภทของแชมพูที่น่าสนใจเหล่านั้นมีดังต่อไปนี้

1.แชมพูที่มีส่วนผสมของSodium Lauryl Sulphate (SLS) และ
  Sodium Laureth Sulphate (SLES)

แชมพูแก้ปัญหาผมร่วงที่สามารถพบได้บ่อยในท้องตลาดทั่วไป มีความโดดเด่นในเรื่องของฤทธิ์ในการทำความสะอาดที่รุนแรงและชำระล้างความมันบนหนังศีรษะได้อย่างยอดเยี่ยมทำให้เกิดฟองง่าย แต่ในขณะเดียวกันก็ส่งผลทำให้หนังศีรษะแห้งมากจนเกินไป ทำให้หนังศีรษะพยายามผลิตน้ำมันออกมาปกป้องเส้นผมและหนังศีรษะมากกว่าปกติ ส่งผลให้เกิดความมันมากขึ้นและอาจนำไปสู่ปัญหาการอุดตันของรูขุมขนและทำให้เกิดปัญหาผมร่วง ผมบางขึ้นมาในที่สุด

 

ผมร่วง แชมพู

 

 

2.แชมพูที่มีส่วนผสมของ Silicone

แชมพูประเภทนี้มีคุณสมบัติในการเคลือบเส้นผมเอาไว้ ทำให้หวีผมได้อย่างง่ายดายมากขึ้น แต่ข้อเสียที่ตามมาคือการชำระล้างออกได้ค่อนข้างยากหากใช้ต่อเนื่องกันเป็นระยะเวลานานอาจส่งผลให้รูขุมขนและเซลล์ผมมีการทำงานที่ผิดปกติ ทำให้เส้นผมลีบ แบน และหลุดร่วงออกอย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมบทความเกี่ยวกับแชมพูที่ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคนคลิก!

 

ผมต่อมัดละ 900 แชมพูยาสระผมลดผมร่วง ผมบาง

 

3.แชมพูที่มีส่วนผสมของ สบู่

สบู่เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่เป็นที่รู้จักกันดีทั่วโลก คนทั่วไปมักคิดว่าสบู่สามารถนำมาใช้ทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะได้เช่นกัน แต่ที่จริงแล้วสบู่มีฤทธิ์เป็นด่างอ่อนๆ ในขณะที่หนังศีรษะของกรดอ่อนๆ ส่งผลให้สภาพของหนังศีรษะกลายเป็นด่างตามไปด้วยซึ่งไม่เหมาะต่อการเติบโตของเส้นผม นอกจากนี้ยังค่อนข้างมีความรุนแรงสูงจึงไม่เหมาะอย่างมากกับคนที่หนังศีรษะแพ้ง่าย

 

ขาย ผม ต่อ 25 นิ้ว ราคา ถูก แชมพูยาสระผมลดผมร่วง ผมบาง

 

3.แชมพูที่มีส่วนผสมของกรดอะมิโน

แชมพูประเภทนี้ค่อนข้างอ่อนโยนปลอดภัยกับเส้นผมและหนังศีรษะ แต่อาจมีจุดด้อยในการทำความสะอาดได้น้อยกว่าแชมพูประเภทอื่น อย่างไรก็ตามหากกำลังสนใจแชมพู ที่ช่วยลดปัญหาผมร่วง แชมพูประเภทนี้รับรองว่าจะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน

 

แชมพูยาสระผมยี่ห้อไหนดีช่วยรักษาผมขาดหลุดร่วง
ลดผมบางกลับมาหนาจนชาวเน็ตติดใจ

หากพูดถึงความคิดเห็นของชาวเน็ตแล้วล่ะก็คงจะขาดเว็บไซต์ที่เปิดให้แสดงความคิดเห็นกันอย่างเต็มที่ Pantip ไปไม่ได้ เรามาดูกันดีกว่าว่าสมาชิกชาว Pantip ถกเถึยงและพูดถีงแชมพูยาสระผมรักษาผมร่วงลดผมบางยี่ห้อไหนกันบ้าง

 

กระทู้Pantip "แชมพูยาสระผมสมุนไพรรักษาผมร่วง ลดผมบาง"

 

ต้องลอง! 4 แชมพูสมุนไพรช่วยลดผมร่วง! อันไหนเด็ดอันไหนดีมาดูกัน

จากกระทู้รีวิวในPantip ตัวนี้ หัวล้านได้หวีขอเลือกหยิบยกแชมพูยาสระผมตัวที่เจ้าของกระทู้ให้คะแนนเยอะที่สุดมาแนะนำกัน
ซึ่งแชมพูยาสระผมลดผมร่วงผมบางคือ !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Herbal Shampoo แชมพูสมุนไพร โคลิน่า : Kolina
เนื้อผลิตภัณฑ์ : มีความเข้มข้นไม่เหลวจนเกินไป สีออกม่วงๆกลิ่น : กลิ่นหอมมาก (ในทั้ง 4 ตัวนี้เราชอบกลิ่นนี้สุด)ประสิทธิภาพในการลดผมร่วม : ช่วยลดผมร่วงในระดับดีงามประสิทธิภาพในการลดความมันบนหนังศีรษะ : ความมันลดลงได้เยอะหลังจากใช้ไปประมาณ 2-3 วัน
สำหรับแชมพูสมุนไพรโคลิน่าเรารู้สึกว่าโอเคกับเรามาก เค้ามีกลิ่นที่หอมไม่เหมือนแชมพูสมุนไพรอื่นๆ ที่เคยใช้ เนื้อแชมพูเข้มข้น ฟองนุ่มละมุน เวลาใช้เราจะสระตามปกติในครั้งแรก ส่วนครั้งที่ 2 เราจะสระแล้วหมักเอาไว้ประมาณ 3-5 นาที แล้วค่อยล้างออก (เป็นคำแนะนำของทางแบรนด์บอกมาตอนที่เราสั่งซื้อสินค้านะ ควรทำตามเพื่อผลลัพธ์ที่ดีจ๊ะ) หลังใช้เราคิดว่าความมันลดลงชัดเจน และผมก็ร่วงลดลงจริงๆค่ะ และที่สำคัญนะรู้สึกว่าผมยาวเร็วขึ้นด้วยอ่ะ คือตัวนี้นะประทับใจเลยล่ะ ถ้าใช้หมดแล้วจะซื้อซํ้าอีกแน่นอน!ให้คะแนน : 9/10

BearandBear

 

 

เปิดกรุรีวิว 10 ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม สูตรสมุนไพรที่ช่วยลดผมร่วง

จากกระทู้รีวิวในPantip ตัวนี้ หัวล้านได้หวีขอเลือกหยิบยกแชมพูยาสระผมตัวที่เจ้าของกระทู้ให้คะแนนเยอะที่สุด
จากการรีวิวทั้งหมด 10 แชมพูแก้ผมร่วงมาแนะนำกัน
ซึ่งแชมพูยาสระผมลดผมร่วงผมบางที่ได้คะแนนมากที่สุดคือ !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 แชมพูสมุนไพร KOLINA สูตรลดการผมร่วงของเส้นผม<<เจ้าเดิมอีกแล้วจ้า!!!
ตัวนี้เราเห็นสูตรก็สอยมาแบบไม่ลังเลเลย อ่านส่วนผสมมีอัญชัน บอระเพ็ด ใบส้มป่อย คือสมุนไพรล้วน ฟินจริงจัง กลิ่นหอมมาก
แบบเดียวกับเวลาไปทำสปาผมเลยค่ะ เคยเห็นขวดแบบนี้แว้บๆ ที่ร้าน คิดว่าใช่ตัวนี้แน่นอน ฟองเยอะกำลังดี จะบอกว่า เป็นแชมพูที่ใช้บ่อยสุดแล้วว
ช่วงใช้อยู่สังเกตุท่อ ไม่มีผมร่วงแบบจริงจัง คือตกใจเรื่องนี้มาก 1 สัปดาห์ที่สระทุกวัน ปกติต้องมีผมให้เก็บตามท่อแล้ว
ตัวนี้คำว่าไม่ร่วงเลยมันมีอยู่จริงๆ T.,T คือชอบมาก จนซื้อมาทั้งเซตใช้ไปเลย ผมไม่ร่วง และไม่คัน นางดีต่อใจและเส้นผมมาก
ประเด็นคือนางทำให้ผมนุ่มมากด้วย จริงๆ เรื่องนี้เราไม่คาดหวังว่าผมจะนุ่มนะ เพราะทำสีผมบ่อย
เลยเข้าใจว่าจะให้ผมนุ่มสลวยแบบคนไม่ทำสีคงเป็นไปไม่ได้
แต่ตัวนี้ใช้เป็นเซต คือผมนุ่มมาก เรียงเส้นสวย เราไม่รู้จะหักอะไรเลย ให้ 5/5 แบบไร้ข้อกังขา ลองไม่สระ 2 วัน
ผมยังพริ้วๆ หอมๆ ไม่มันลีบติดหัว คือหมดคงซื้อซ้ำแน่นอน

 

สรุปรีวิวแชมพูยาสระผมสมุนไพรแก้ผมร่วงลดผมบางจากPantip

KOLINA HERBAL SHAMPOO

 

ปริมาณ250ml
ราคา590 บาท
เอาเป็นว่าถ้าพูดถึงแชมพูยาสระผมสมุนไพรแก้ผมร่วงลดผมบางแล้วล่ะก็ มีหลายกระทู้ให้คะแนนเจ้า KOLINA มาเป็นอันดับหนึ่งเลย ซึ่งดูเหมือนว่าจะเป็นยาสระผมแชมพูแก้ผมร่วงที่มีความหอมละมุนใข้ได้ผลลัพธ์ดีแถมยังไม่ทำให้ผมแข็งแห้งกร้านด้วย

 

กระทู้Pantip "แขมพูยาสระผมราคาหลักพันรักษาผมร่วง ลดผมบาง"

 

สนใจแชมพู Aveda , Cellion , Three ใครเคยขอใช้ขอรีวิวหน่อยค่ะ

จากกระทู้รีวิวในPantip ตัวนี้ เหมือนกับว่าเจ้าของกระทู้กำลังสับสนว่าในแชมพูยาสระผมลดผมร่วงแก้ผมบางราคาหลักพัน 3 ตัวนี้ควรซื้อตัวไหนดี...

เราไปดูความคิดเห็นของชาว Pantip ท่านอื่นๆกันดีกว่า

ความคิดเห็นที่ 1 :ใช้ aveda ก็ดีนะคะ แต่ถ้าเน้นผมร่วงแนะนำไป phytoเลยค่า มีสูตรรักษาผมร่วงอยู่ ใช้แล้วร่วงน้อยลงเหมือนกันนะคะ ดีงามค่า
ตัวดีทอกหนังศีรษะของavedaกับphytoก็ดีนะคะ ใช้แล้วหนังศีรษะมันน้อยลง

ความคิดเห็นที่ 2 : ในที่นี้ชอบ Cellion ค่ะ ใช้แล้วผมร่วงน้อยลงมากๆ เห็นผลเร็วด้วย กลิ่นออกแนวหรูๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3:Aveda ใช้มาหลายขวดค่ะ แนะนำกับคนที่ผมแห้งนะคะ เพราะไม่งั้นผมมันหนักมากเลย เรื่องผมร่วงระหว่างสระก็ช่วยได้พอสมควรเลยค่ะ แต่ใช้เวลานานหน่อยนะคะ ปีสองปีได้ค่ะ
ความคิดเห็นที่ 4 :เชียร์ Cellion ซื้อตามรีวิวใน pantip เนี่ยแหละ สระแล้วสบายผม สบายหนังศีรษะมาก ออกเย็นๆ ผมร่วงน้อยลงนะ จากเมื่อก่อนร่วงเป็นกำๆ เดี๋ยวนี้ร่วงแบบนับเส้นได้ค่ะ พึ่งใช้ได้ไม่นานก็รู้สึกว่าเห็นผลแล้ว

 

สนใจแชมพู รีวิวแชมพูลดผมร่วงราคาพันอัพ 5 ยี่ห้อที่เคยใบ้มา ลงทุนกับแชมพูแพงๆแล้วเดีอย่างไร(กระทู้สำหรับคนอยากผมหนา)

กระทู้Pantip ตัวนี้ได้มารีวิวแชมพูยาสระผมลดผมร่วงแก้ผมบางราคาแรงๆไว้ทั้งหมด 5 ตัวได้แก่ Aesop Cellion ,Three , Aveda , Havilah
และเนื่องจากกระทู้ด้านบนมีหลายคอมเม้นที่แนะนำ Cellion และ Aveda หัวล้านได้หวีจึงขอนำรีวิวของแค่ 2 ตัวนี้มาให้อ่านกันCellion Copper Peptide Shampoo
จุดเด่น : เป็นแชมพูสูตรอ่อนโยน ไม่มีสารที่เป็นอันตรายกับเส้นผมและหนังศีรษะ ดูแลลดปัญหาของเส้นผมได้อย่างครอบคลุม ลดการอุดตันของรูขุมขนบนหนังศีรษะ บำรุงให้ผมแข็งแรง เงางาม นุ่มสลวย ลดการขาดหลุดร่วง
ส่วนผสมหลักๆ : คอปเปอร์เปปไทด์เข้มข้น โสม โปรตีนสกัดจากสาหร่าย และเมนทอล                     สำหรับตัวนี้เป็นแชมพูลดผมร่วงสูตรพรีเมี่ยมจากเกาหลีค่ะ ใช้แล้วค่อนข้างจะปลื้มเลยนะ คนในวงในที่เป็นแก๊งผมร่วงบอกต่อกันมาหลายคนมากๆว่าแก้ผมร่วงได้จริง เราก็เลยหอบร่างไปไอคอนสยามไปสอยมาลองค่ะ ใช้แล้วค่อนข้างประทับใจนะ สระแล้วผมนุ่มลื่น สางง่ายขึ้น ไม่ค่อยพันกัน ไดร์แล้วผมเงาเรียบลื่นดี ให้ความรู้สึกผมสวยอ่ะ ไม่ต้องใช้ครีมนวดก็รอด ปกติแชมพูแก้ผมร่วงมันจะสระแล้วกระด้างแต่ตัวนี้ไม่กระด้างเลย มีกลิ่นหอมติดผมอ่อนๆนะ เราว่ากลิ่นค่อนข้างทันสมัยค่ะไม่ได้เป็นกลิ่นอโรม่าจ๋ามากเกินไป แต่ก็ต้องยอมรับว่าถ้าเป็นกลิ่นอโรม่าตอนสระมันจะให้ฟีลผ่อนคลายมากกว่า อันนี้ก็ต้องแลกนิดนึง อีกเรื่องที่ไม่รีวิวไม่ได้ก็คือ ลดผมร่วงดีมาก ผมร่วงน้อยลงตั้งแต่แรกๆที่ใช้เลย ตอนนี้ใช้จะหมดขวดแล้ว รู้สึกว่าผมไม่ค่อยร่วงเหมือนแต่ก่อนละ สังเกตว่าตรงท่อระบายน้ำห้องน้ำอ่ะ ผมไม่อุดท่อเหมือนแต่ก่อน ตอนนี้ลูกผมขึ้นนิดๆหน่อยๆตรงไรผม อาจจะยังไม่เยอะเพราะพึ่งใช้ขวดแรกเอง แต่คิดว่าใช้ไปเรื่อยๆผมต้องหนาขึ้นแน่นอน เพราะตัวคอปเปอร์เปปไทด์ที่ใส่มา แพทย์เค้าใช้ให้กับผู้ป่วยคีโม ผู้ป่วยที่มีปัญหาผมร่วงโดยตรง เป็นแชมพูที่คนผมร่วงหนักๆ น่าจะลองหามาใช้ดูค่ะ
Aveda Invati Advanced Exfoliating Shampoo
จุดเด่น : แชมพูสูตรอ่อนโยน ตรงเข้าบำรุงเส้นผมได้อย่างล้ำลึก ให้เส้นผมเรียบสวย เงางามสุขภาพดี ช่วยให้เส้นผมไม่พันกัน ป้องกันผมขาดร่วงในระหว่างสระผม และช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผม
ส่วนผสมหลักๆ : โสม ขมิ้น มะขามป้อม ซาลิไซลิคแอซิด                      เนื้อแชมพูตัวนี้จะแตกต่างจากตัวอื่นนะคะ ตัวอื่นเค้าจะเป็นเจลใสกัน แต่ตัวนี้เป็นเนื้อครีมๆ สระแล้วมีฟองเล็กน้อย เนื้อสัมผัลมีความออยล์ค่อนข้างมาก ทำให้ตอนสระผมไม่ค่อยหลุดร่วงออกมาค่ะ เราเองคิดว่าเป็นเพราะเนื้อเค้ามีความลื่นๆนะคะ เลยทำให้เส้นผมไม่เสียดสีกัน ผมเลยไม่ค่อยขาดตอนสระ กลิ่นหอมออกแนวธรรมชาติ มีความอโรม่า สดชื่นดี ล้างออกแล้ว ให้ความรู้สึกสะอาด ผมนุ่มๆ ยังมีความชุ่มชื้นอยู่ ผมไม่กระด้างค่ะ เอาจริงๆตอนสระรู้สึกเหมือนเอาครีมนวดผมที่มีฟองเล็กน้อยมาสระนะ ก็เป็นฟีลที่แตกต่างดี ส่วนตัวเรื่องผมร่วงก็ช่วยได้นะคะ รู้สึกร่วงน้อยลงอยู่ แต่ใช้เวลานิดนึง 5 ขวดขึ้นไปน่ะ เห็นผลแน่ค่ะ แต่ตัวนี้เท่าที่อ่านรีวิวมาบางคนก็บอกว่าใช้แล้วเฉยๆ โชคดีแฮะที่เราเห็นผลอยู่ เพราะราคาก็เจ็บนะ ขวดเล็กด้วย555 ถือว่าซื้อความรู้สึก ซื้อกลิ่นที่หอมผ่อนคลาย แล้วตอนสระก็นวดหนังศีรษะไปด้วยผ่อนคลายดีมาก เราว่าตัวนี้สระแล้วผมชุ่มชื้นดีมากๆค่ะ ไม่ต้องลงบำรุงอะไรต่อเลย ผมก็นุ่มๆเงาๆ แต่คิดว่าคนผมมันมากๆไม่น่าชอบนะคะ เพราะสระแล้วเค้าจะชุ่มชื้นมันเลยให้ความมันนิดๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการใช้ของแพงทำให้เรามั่นใจค่ะ จบการรีวิวแบบสวยๆรวยๆ

 

สรุปรีวิวแชมพูยาสระผมแก้ผมร่วงลดผมบางราคาหลักพันจากPantip

①Cellion Copper Peptide Shampoo

แชมพูแก้ผมร่วงลดผมบางPantip
ปริมาณ310 ml
ราคา990~1,751 บาท

②Aveda Invati Advanced Exfoliating Shampoo

แชมพูยาสระผมรักษาผมร่วงลดผมบาง

ปริมาณ200 ml
ราคา1,300 บาท
สรุปได้ว่าสองตัวนี้เป็นตัวที่ชาวPantip ติดอกติดใจจนต้องอยากบอกต่อ แต่ตัวไหนจะเหมาะกับสภาพผมของคุณนั้น คงต้องลองเองด้วยตัวเองแล้วแหละถึงจะรู้ว่าอันไหนดีจริงไม่ดีจริง

 

วิธีสระผมด้วยแชมพูเพื่อป้องกันผมขาดหลุดร่วง ผมบาง

 

ผมร่วง แชมพู

 

การสระผมอย่างไม่เหมาะสมเป็นหนึ่งในสาเหตุสำคัญที่ทำให้ปัญหาผมร่วงมาเยือน ถ้าหากใครอยากใช้แชมพูสระผม โดยไม่อยากกังวลกับปัญหาผมร่วงขอแนะนำให้ทำตามขั้นตอนแสนง่ายดังต่อไปนี้กันได้เลย

ขั้นตอนที่ 1:

ก่อนทำการสระผม ขอแนะนำให้เริ่มจากการหวีผมที่กำลังพันกันอยู่ให้มีความเรียบตรงและเรียบร้อยเสียก่อน นอกจากนี้การหวีผมยังช่วยสางเอาน้ำมันส่วนเกิน รังแค สิ่งสกปรกบนเส้นผมและหนังศีรษะออกไปได้อย่างมากเลยทีเดียว

ขั้นตอนที่ 2:

ควรเตรียมน้ำอุ่นอุณหภูมิประมาณ 30-40 องศา โดยระวังไม่ให้ร้อนจนเกินไปเพราะอาจไปทำลายน้ำมันบนหนังศีรษะเอาไว้สำหรับใช้ในการสระผม เนื่องจากอุณหภูมิของน้ำอุ่นประมาณนี้ สามารถช่วยทำให้ล้างฟองแชมพูบนเส้นผมและหนังศีรษะออกได้เป็นอย่างดี

ผมร่วง แชมพู

ขั้นตอนที่ 3:

ใช้น้ำอุ่นราดลงบนเส้นผมให้เปียกอย่างทั่วถึง เทแชมพูลงบนฝ่ามือขยี้ให้เกิดฟองแล้วชโลทให้ทั่วหนังศีรษะ ฟองของแชมพูจะช่วยลดแรงเสียดสีที่เกิดขึ้นกับเส้นผม ช่วยลดปัญหาผมร่วงให้น้อยลง ในขณะที่สระผมควรหลีกเลี่ยงการใช้เล็บมือเการบกวนหนังศีรษะ แต่ควรใช้ปลายนิ้วนวดเบาๆให้ทั่วหนังศีรษะ เมื่อสะอาดดีแล้วให้ทำการล้างแชมพูออกให้หมดจากเส้นผมและหนังศีรษะ

ขั้นตอนที่ 4 :

มาถึงขั้นตอนสุดท้าย หลังจากที่ทำการสระและชำระล้างฟองออกจากเส้นผม หนังศีรษะจนหมดแล้ว ควรรีบทำการเช็ดผมอย่างอ่อนโยน ด้วยผ้าขนหนูเนื้อเบาไม่ควรปล่อยให้ผมแห้งเองตามธรรมชาติ

ถ้าหากใครทำตามขั้นตอนการใช้แชมพูสระผมอย่างถูกต้องเหมาะสมดั่งที่ได้แนะนำกันไปแล้วในตอนต้น รับรองว่าจะเป็นการช่วยป้องกันปัญหาผมร่วง ผมบางได้เป็นอย่างดีอย่างแน่นอน

 

การนวดศีรษะขณะใช้แชมพูสระผม ช่วยป้องกันผมร่วงได้!

 

ผมร่วง แชมพู

 

ในขณะที่ทำการสระผมมือจะมีการสัมผัสกับหนังศีรษะโดยตรง ดังนั้นควรระมัดระวังอย่าเกาอย่ารุนแรงมากจนเกินไปจนทำให้เกิดบาดแผล แล้วใช้โอกาสนี้ในการนวดหนังศีรษะด้วยการกดเบาๆเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตให้ดียิ่งขึ้น เมื่อรากผมได้รับสารอาหารจากการไหลเวียนที่ดีขึ้นก็จะทำให้เส้นผมแข็งแรงมากขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง

นอกจากการนวดในขณะที่ทำการสระผมแล้ว คุณยังสามารถกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตให้มากขึ้นได้อีกด้วยการนวดหนังศีรษะนอกเหนือจากการสระผม ด้วยการวางนิ้วมือลงบนหนังศีรษะและค่อยๆกดนิ้วลงไปจนเกิดความรู้สึกตึง แล้วออกแรงกดเบาๆ เมื่อทำการคลายนิ้วออกจากบริเวณดังกล่าวจะช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น จากนั้นให้ทำการเปลี่ยนจุดการกดให้ทั่วหนังศีรษะ อย่างไรก็ตามควรระมัดระวังไม่ทำการกดหนังศีรษะมากจนเกินไป เพียงหมั่นทำตามคำแนะนำแสนง่ายนี้รับรองว่าจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตของคุณได้เป็นอย่างดีมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

 

ผมร่วง แชมพู

 

ถึงแม้ว่าปัญหาผมร่วงจะเกิดขึ้นให้เห็นอย่างชัดเจนในขณะที่ทำการสระผม แต่หากทำตามวิธีการป้องกันที่ได้แนะนำกันไปแล้วในตอนต้นเชื่อว่าจะช่วยในการดูแล ป้องกันปัญหาเหล่านี้ไม่ให้กลับมากวนใจได้อีกอย่างแน่นอน ส่วนใครอยากทำการศึกษาปัญหาผมร่วง ผมบางเพิ่มเติมเพื่อให้สามารถรับมือกับพวกมันย่างได้ผลมากยิ่งขึ้น ขอแนะนำให้อ่านบทความที่เกี่ยวข้องด้านล่างนี้กันได้เลย