คุณหัวล้านแบบไหน?
หัวล้านมีกี่แบบ?
มารู้จักชนิดของหัวล้านกันเถอะ!!

“หัวล้าน” เป็นหนึ่งในปัญหาใหญ่ที่ทำให้เกิดความไม่สบายใจด้านความงามขึ้นทั้งกับผู้ชายและผู้หญิง เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณเข้าสังคมพบปะกับผู้อื่นใบหน้ารวมไปถึงเส้นผมก็เสมือนห้องรับแขกเป็นส่วนแรกสุดที่แขกจะหยุดแวะพักพร้อมกับชื่นชมรสนิยมของเจ้าของบ้านถ้าหากห้องรับแขกไม่เข้าตารับรองว่าภาพลักษณ์ของคุณในสายตาของแขกเองก็ไม่ค่อยดีนักตามไปด้วยอย่างแน่นอนซึ่งลักษณะหัวล้านเองก็สามารถแบ่งออกได้เป็นหลายแบบส่วนจะสามารถแบ่งออกได้มีกี่แบบนั้นสามารถติดตามอ่านได้ผ่านบทความชิ้นนี้กันได้เลย

 

หัวล้าน มี กี่ แบบ

 

หัวล้าน 7 แบบที่คุณไม่เคยรู้

ปัญหาหัวล้านเป็นสิ่งที่กวนใจชายชาวไทยมาอย่างช้านาน เพราะมีการจำแนกว่าหัวล้านมีกี่แบบเอาไว้มากถึง 7 ประเภทตั้งแต่ในอดีต สำหรับรูปแบบของปัญหาหัวล้านที่พบบ่อยในประเทศไทยนั้น มีดังต่อไปนี้

1.ทุ่งหมาหลง

เป็นลักษณะของคนที่มีปัญหาหัวล้านอย่างมาก ศีรษะมีความล้านโล้นเตียนจนเกือบหมด จนเหลือเส้นผมเฉพาะบริเวณตีนผมทั้งสองข้างเท่านั้น

2.ดงช้างข้าม

มีลักษณะหัวล้านเป็นทางเหมือนกับถนนทางเดินที่ช้างใช้สัญจรตามชื่อ โดยจะมีปัญหาหัวล้านตั้งแต่บริเวณหน้าผากไปจนถึงช่วงท้ายทอย

3.ง่ามเทโพ

เป็นลักษณะของปัญหาหัวล้านที่เถิกเข้าไปสองข้างของขมับ มีเส้นผมเหลืออยู่บริเวณตรงกลางเหนือกระหม่อมไปจนถึงด้านหลัง

 

หัวล้าน มี กี่ แบบ

 

4.ชะโดตีแปลง

ลักษณะของปัญหาหัวล้านที่เป็นวงกลมหัวล้านตรงกลางศีรษะ โดยมีเส้นผมรายล้อมอยู่ข้างๆบริเวณด้านซ้าย ด้านขวาและด้านหน้า ดานหลีง

5.แร้งกระพือปีก

ลักษณะของหัวล้านที่เถิกเข้าไปสองข้างขมับลึกเข้าไปเหมือนกับกำลังโอบกระหม่อมเอาไว้ไม่ต่อกัน ส่วนของผมด้านหลังเหลือกระจุกกันอยู่เพียงเล็กน้อย

6.ฉีกขวานฟาด

ลักษณะของหัวล้านที่มีเส้นผมบางๆคล้ายกับหางของวัวที่ปลาที่ฉีกแยกออกจากกัน เมื่อมองผ่านๆก็จะเห็นเหมือนเส้นผมกลายเป็นแนว ส่วนเวิ้งผมจะดูล้ายกับขอบรูปหางยาวไปจนถึงบริเวณท้ายทอย

7.ราชคลึงเครา

ลักษณะของหัวล้านที่รวมเอาทุกปัญหาหัวล้านทุกรูปแบบเอามาไว้ด้วยกัน แต่มีลักษณะเด่นจากการมีหนวดและเคราที่มากกว่าปกตินั่นเอง

>>>คลิกที่นี่เพื่อรับชมภาพหัวล้านแบบไทยๆฺฉบับเต็ม

หัวล้าน มี กี่ แบบ

 

สาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดปัญหาหัวล้านคืออะไร?

          ไม่ว่าหัวล้านมีกี่แบบ หรือคุณกำลังประสบกับปัญหาหัวล้านชนิดใด หรือปัญหาหัวล้านมีกี่แบบ “รังแค” ก็ยังคงเป็นหนึ่งในสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดปัญหาหัวล้านขึ้นกับคนทุกเพศทุกวัย ซึ่งปัญหารังแคนั้นมักเกิดขึ้นมาหลายสาเหตุ อาทิเช่น

  • ความไม่สมดุลของฮอร์โมนของต่อมไขมันทำให้เกิดการผลิตน้ำมันบนหนังศีรษะมากขึ้นจนเกินไป
  • ผิวหนังศีรษะที่แห้งกร้าน
  • การไม่ค่อยสระทำความสะอาดเส้นผม
  • สภาพอากาศที่ร้อนหรือหนาวเย็นมากจนเกินไป
  • การใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมที่มีสารเคมีและน้ำมันมากจนเกินความจำเป็น
  • การขาดสารอาหารบางประเภทที่มีประโยชน์ต่อเส้นผม
  • ความเครียด
  • การดื่มแอลกอฮอล์

เมื่อปัญหารังแคเกิดขึ้นเป็นบริเวณกว้างก็มีโอกาสที่จะทำให้เกิดการอุดตันของรูขุมขน ทำให้เกิดการติดเชื้อ อักเสบและทำให้ผมร่วงมากขึ้นในที่สุด

ชนิดของหัวล้าน

คนทั่วไปอาจนิยามคำว่า “หัวล้าน” เอาไว้ภายในใจว่าคนที่มีปัญหานี้จะต้องเป็นคนหัวล้านโล้นเตียนราวกับพระอาทิตย์ที่ไม่มีเส้นผมงอกออกมาให้เห็นเลยสักเส้น แต่ที่จริงแล้วความเชื่อเกี่ยวกับหัวล้านเหล่านั้นเป็นสิ่งที่ผิดไปจากความเป็นจริงอย่างสิ้นเชิง เพราะที่จริงแล้วประเภทของหัวล้านสามารถแบ่งออกได้หลายประเภททั้งแบบหัวล้านเป็นหย่อมๆ ที่เส้นผมหายไปจากหนังศีรษะบางส่วน ไปจนถึงหัวล้านแบบโล้นเตียนเหมือนกับพระอาทิตย์ดวงที่สอง ความจริงข้อนี้คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยทราบกันนักจนทำให้มักเกิดคำถามว่าหัวล้านมีกี่แบบขึ้นมาอยู่บ่อยๆ เพื่อความเข้าใจที่ถูกต้องตรงกันว่าหัวล้านมีกี่แบบ อะไรบ้าง?ในวันนี้เว็บไซต์หัวล้านได้หวีได้ทำการรวบรวมข้อมูลเชิงลึกที่น่ารู้มาสรุปแบบง่ายๆ ให้เข้าใจลักษณะประเภทของหัวล้านที่ควรรู้จักดังต่อไปนี้

ชนิดของหัวล้านแบบที่ #1 : หัวล้านที่เกิดขึ้นในวัยทำงาน

คนวัยทำงานเป็นกลุ่มที่มีความเสี่ยงในการเกิดปัญหาหัวล้านขึ้นมาได้อย่างง่ายดายมากที่สุด ขนาดที่ว่าหัวล้านมีกี่แบบก็พร้อมที่จะเกิดขึ้นมาให้คอยกังวลอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะในกลุ่มของคนวัยทำงานที่มีอายุระหว่าง 30-50 ปี ในกลุ่มนี้พบว่าพนักงานบริษัทครองแชมป์คนที่มีปัญหาหัวล้านมากที่สุดถึงร้อยละ 90 เลยทีเดียว ส่วนสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดปัญหาหัวล้านขึ้นไม่ว่าจะแบบไหนก็ล้วนแล้วแต่มาจากอาหารผมร่วง ผมบางและหัวล้านจากกรรมพันธุ์ หรือ Androgenetic alopecia, AGA นั่นเอง ซึ่งปัญหาหัวล้านนี้สามารถเกิดขึ้นได้กับทั้งผู้ชายละผู้หญิง โดยมีลักษณะผมบางและเกิดปัญหาหัวล้านในวงกว้าง

หัวล้าน มี กี่ แบบ

ปัญหาหัวล้านกรรมพันธุ์ของผู้หญิงจะเกิดขึ้นจากระดับฮอร์โมนที่ผิดปกติที่สามารถเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุอาทิเช่น ผู้หญิงที่กำลังอยู่ในช่วงวัยหมดประจำเดือน เป็นต้น เมื่อฮอร์โมนเพศหญิงเกิดความผิดปกติก็จะทำให้ฮอร์โมนเพศชายที่มีอยู่ในผู้หญิงทุกคนเพิ่มสูงขึ้นส่งผลให้เกิดปัญหาผมร่วงมากขึ้น ทำให้ผมบางจนกระทั่งเกิดปัญหาหัวล้านขึ้นในที่สุด ซึ่งในทางการแพทย์จะเรียกอาการหัวล้านในผู้หญิงว่า “โรคหัวล้านจากกรรมพันธุ์ในผู้หญิง” หรือ FAGA

หากใครสงสัยว่าตัวเองกำลังมีปัญหาหัวล้านจากกรรมพันธุ์สามารถสังเกตได้จากปริมาณของเส้นผมบริเวณหน้าผากที่เริ่มบางมากขึ้นเรื่อยๆจนผิดปกติ ในกลุ่มของคนที่มีปัญหานี้อย่างรุนแรงผมที่บางจะค่อยๆแผ่ขยายกว้างกินพื้นที่ด้านบนของศีรษะจากนั้นจะค่อยลามไปที่บริเวณกลางกระหม่อม ในขณะเดียวกันก็จะมีปัญหาผมร่วงเกิดขึ้นร่วมด้วย เมื่อผมร่วงมากขึ้นก็จะลามไปจนทั่วศีรษะจนกระทั่งมองเห็นได้อย่างชัดเจน

ชนิดของหัวล้านแบบที่ #2 : หัวล้านที่เกิดขึ้นในวัยรุ่น

          หลายคนอาจคิดว่า เอ๊ะ! เป็นวัยรุ่นก็ต้องเสี่ยงกับการเกิดปัญหาหัวล้านด้วยเหมือนกันหรือ? ที่จริงแล้วปัญหาหัวล้านไม่เคยปราณีคนทุกช่วงอายุแม้แต่กับคนในวัยเพียง 10-20 ปี แถมยังสามารถเกิดขึ้นได้ทั้งกับผู้ชายและผู้หญิง เพราะถึงแม้คนในวัยนี้จะเต็มไปด้วยพลังและความกระตือรือร้นในการทำกิจกรรมต่างๆ แต่เมื่อเกิดความเครียด ความกังวลใจ ความไม่สบายใจ ก็มักที่จะส่งผลกระทบย้อนกลับต่อจิตใจที่ค่อนข้างรุนแรงเนื่องจากวุฒิภาวะที่ยังค่อนข้างน้อยอยู่นั่นเอง ทำให้เมื่อเกิดปัญหาผมร่วงขึ้นก็จะยิ่งรุนแรงมากกว่าคนช่วงวัยอื่นอย่างมากหลายคนถึงขนาดลุกลามกลายเป็นปัญหาหัวล้านในวัยรุ่นในที่สุด นอกจากนี้ด้วยความอายไม่อยากเจอหน้าผู้คนไม่ว่าตัวเองจะมีอาการหัวล้านแบบไหนก็ตามจนกระทั่งพลาดโอกาสในการเข้าไปรับคำปรึกษาจากโรงพยาบาล สถาบัน หรือคลินิกเฉพาะทางอย่างรวดเร็วด้วยความเหมาะสม ยิ่งเวลาล่วงเลยผ่านไปเท่าไหร่ บวกกับการเข้ารับการรักษาที่ล่าช้าก็มักที่จะทำให้ปัญหาเกิดการลุกลามจนกระทั่งทำให้เกิดปัญหาหัวล้านขึ้นในที่สุด

>>>เคล็ดลับสำหรับแก้ปัญหาหัวล้านในวัยรุ่นคลิกเลย!!

หัวล้าน มี กี่ แบบ

ชนิดของหัวล้านแบบที่#3 : หัวล้านเป็นหย่อมๆ

ไม่ว่าโรคหัวล้านจะมีสักกี่แบบแต่ก็ไม่มีแบบไหนที่สร้างปัญหาด้านความงามภายนอกได้เท่ากับปัญหาหัวล้านเป็นหย่อมๆ ที่มีเอกลักษณ์ในการมีผมร่วงเป็นจุดๆหลายแห่งทั่วศีรษะหากมองผ่านๆจะเหมือนกับวงกลมขนาดเท่ากับเหรียญสิบบาท ในบางรายที่มีปัญหาหัวล้านเป็นหย่อมๆมากร่องรอยการหลุดร่วงของเส้นผมก็จะคล้ายกับลูกรักบี้หรือเป็นวงกลมที่เต็มไปด้วยร่องรอยตะปุ่มตะป่ำไม่น่ามองจึงไม่น่าแปลกใจที่หากใครเกิดปัญหานี้ขึ้นมาก็พยายามที่จะหาวิธีแก้ไขปัญหาอย่างรวดเร็วมากที่สุด

ชนิดของหัวล้านแบบที่#4 : หัวล้านแบบ Seborrheic Alopecia

ปัญหาหัวล้านแบบ Seborrheic Alopecia เกิดขึ้นจากการหลั่งน้ำมันบนหนังศีรษะเกิดความผิดปกติ โดยพื้นฐานแล้วตามธรรมชาติแล้วหนังศีรษะจะทำการหลั่งน้ำมันออกมาบนหนังศีรษะเพื่อคงความชุ่มชื้น แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่น้ำมันเหล่านั้นเกิดการหลั่งออกมามากจนผิดปกตินำไปสู่การเกิดปัญหารูขุมขนอุดตัน และอาจส่งผลกระทบทำให้รูขุมขนอักเสบในที่สุดเส้นผมที่เกิดขึ้นมาจากรูขุมขนเหล่านั้นก็จะไม่แข็งแรงจนทำให้เกิดปัญหาเส้นผมหลุดร่วงมากขึ้นกว่าปกติ สำหรับวิธีการป้องกันปัญหาหัวล้านแบบ Seborrheic Alopecia ก็ไม่ยาก เพียงแค่หมั่นควบคุมปริมาณน้ำมันบนหนังศีรษะไม่ให้หลั่งออกมามากจนเกินไป ด้วยการทานอาหารที่ไร้ไขมันหรือมีปริมาณของไขมันที่น้อย นอกจากนี้ยังควรให้ความใส่ใจทำความสะอาดหนังศีรษะด้วยแชมพูสูตรที่มีความอ่อนโยนต่อหนังศีรษะเพื่อชำระล้างสิ่งสกปรกรวมไปถึงน้ำมันส่วนเกินออกไป เพียงเท่านี้ก็จะช่วยลดโอกาสเกิดปัญหาหัวล้านแบบ Seborrheic Alopecia ให้น้อยลงได้เป็นอย่างดี

 

หัวล้าน มี กี่ แบบ

 

ชนิดของหัวล้านแบบที่ #5 : หัวล้านแบบ Alopecia Pityroides

ปัญหาหัวล้านแบบ Alopecia Pityroides มีความโดดเด่นแตกต่างจากหัวล้านประเภทอื่น เนื่องจากมีสาเหตุสำคัญมาจากการสะสมรังแคบนหนังศีรษะที่มากจนเกินไปทำให้เกิดการอุดตันรูขุมขนจนเกิดการอักเสบทำให้เส้นผมไม่แข็งแรงจนกระทั่งนำไปสู่การหลุดร่วงมากขึ้นในที่สุด

การรับมือกับปัญหาหัวล้านแบบ Alopecia Pityroides วิธีที่ดีที่สุดคือการทานยาที่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญสั่งให้ ในขณะเดียวกันก็ลดความรุนแรงของโรคให้น้อยลงได้ด้วยการเปลี่ยนแชมพูสูตรที่ไม่สร้างความระคายเคืองให้กับหนังศีรษะควบคู่ไปกับการหมั่นทานอาหารที่มีประโยชน์ให้ครบทั้งห้าหมู่เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้คุณรับมือกับปัญหาหัวล้านแบบ Alopecia Pityroides ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

 

หัวล้าน มี กี่ แบบ

 

ชนิดของหัวล้านแบบที่ #6 หัวล้านเกิดจากกรรมพันธุ์ หรือ Androgenetic alopecia (AGA)

โรคหัวล้านจากกรรมพันธุ์ หรือ Androgenetic alopecia (AGA) เป็นปัญหาหัวล้านที่เกิดขึ้นเฉพาะกับผู้ชายเท่านั้นและยังเป็นโรคที่สร้างปัญหาหัวล้านให้กับผู้ชายถึงร้อยละ 90 เลยทีเดียว โดยลักษณะของโรคหัวล้านจากกรรมพันธุ์จะแสดงให้เห็นปัญหาผมร่วงจนทำให้ศีรษะโล้นเตียนเป็นบริเวณกว้าง

สาเหตุหลักคือการส่งต่อยีนหัวล้านจากบิดาไปยังบุตร และถ้าหากญาติในฝั่งชายเช่น ปู่ หรือปู่ทวด มีปัญหาหัวล้านจากพันธุ์กรรมด้วยก็จะยิ่งเพิ่มโอกาสเสี่ยงให้หลายคนเกิดปัญหาโรคหัวล้านจากกรรมพันธุ์ขึ้นสูงมาก และที่สำคัญที่สุดคือโรคหัวล้านแบบนี้ ยังเกิดขึ้นได้กับผู้ชายทุกวัยอีกด้วยแถมอาการของโรคหัวล้านจากกรรมพันธุ์ยังสามารถแสดงผลที่รุนแรงมากขึ้นอีกถ้าหากใช้ชีวิตจมอยู่กับความเครียด ดังนั้น เพื่อเป็นการรับมือกับปัญหานี้อย่างเหมาะสมมากที่สุด คือการป้องกันเอาไว้เสียตั้งแต่เนิ่นๆด้วยการพยายามผ่อนคลายความเครียดให้น้อยลง พักผ่อนนอนหลับให้เพียงพอและทานอาหารที่มีประโยชน์ให้ครบทั้งห้าหมู่ เพียงเท่านี้ก็จะช่วยลดโอกาสเสี่ยงในการเกิดปัญหาโรคหัวล้านจากกรรมพันธุ์ให้น้อยลงได้เป็นอย่างดี

หัวล้าน มี กี่ แบบ

 

 

7 พฤติกรรมที่ควรหลีกเลี่ยงถ้าไม่อยากหัวล้าน

1.ลดละเลิกรับประทานอาหารขยะ

อาหารขยะนั้นมีไขมันและโซเดียมสูง หากรับประทานเข้าไปเป็นประจำจะส่งผลทำให้ไขมันเหล่านั้นไปอุดตันตามรูขุมขนบนหนังศีรษะทำให้รากผมอ่อนแอและเกิดการขาดหลุดร่วงของเส้นผมได้จนนำไปสู่ภาวะหัวล้านในที่สุด

 

ผม ร่วง ต้อง กิน วิตามิน อะไร หัวล้านมีกี่แบบ

 

2.เลิกสระผมทุกวัน

การสระผมทุกวันทำให้หนังศีรษะแห้งและเมื่อไหร่ก็ตามที่หนังศีรษะแห้ง ต่อมไขมันบริเวณหนังศีรษะของคุณก็จะผลิตไขมันเพิ่มขึ้นกว่าเดิมและทำให้รูขุมขนบนหนังศีรษะอุดตันในที่สุด และแน่นอนว่าเมื่อเกิดการอุดตันเส้นผมก็ไม่สามารถเจริญเติบโตได้และเส้นผมของคุณต้องจบชีวิตลงหลุดร่วงไปนั่นเอง และไม่ต้องคิดต่อเลยว่าคุณนั้นจะกลายเป็นคนหัวล้านในไม่ช้า

 

ยา สระ ผม ปิด ผม ขาว หัวล้านมีกี่แบบ

ภาพจาก...http://style-lab.info/

 

3.เลิกทำร้ายเส้นผมด้วยสารเคมี

สารเคมีที่อยู่ในน้ำยาย้อมผม ดัดผม หรือยืดผมนั้นรุนแรงมากเพราะมันสามารถเปลี่ยนสี เปลี่ยนลักษณะของเส้นผมคุณได้ตามที่คุณต้องการนั่นแปลว่ามันต้องมีสว่นผสมที่ค่อนข้างเข้มข้นมากทีเดียว ดังนั้นคุณอาจได้สไตล์หรือรูปแบบผมที่ทันสมัยถูกใจตามต้องการ แต่หลังจากนั้นล่ะคุณเคยใส่ใจสภาพเส้นผมและหนังศีรษะของคุณกันบ้างหรือไม่? ถ้าไม่อยากหัวล้านก่อนวัยล่ะก็ลดละเลิกการทำร้ายเส้นผมเสียตั้งแต่วันนี้

 

 

ผม ร่วง ต้อง กิน วิตามิน อะไร หัวล้านมีกี่แบบ

 

4.เลิกทำร้ายเส้นผมด้วยความร้อน

ไดร์ หนีบ ม้วน เส้นผมโดยใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าเหล่านี้เปรียบเสมือนการฆ่าเส้นผมทั้งเป็น ลองคิดดูว่าขนาดผิวเราเมื่อโดยความร้อนเหล่านี้ยังพุพองเป็นแผล เส้นผมของเราก็เช่นกัน ในเรื่องของการใช้ไดร์เป่าผมเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เพราะหากคุณปล่อยให้ผมแห้งเองเส้นผมก็อาจแห้งไม่สนิทและเกิดการอับชื้นกลายเป็นเชื้อราได้ในที่สุด ข้อแนะนำของการใช้ไดร์เป่าผมคือควรใช้ไดร์ลมเย็น ไม่ใช้ไดร์ลมร้อนและเป่าให้ห่างจากหนังศีรษะประมาณ 20 เซ็นติเมตร เรื่องง่ายๆแค่นี้ที่คุณสามารถหลีกเลี่ยงปรับเปลี่ยนเพื่อลดความเสี่ยงการเกิดภาวะหัวล้านได้

5.เลิกมัดผมตึง

การใช้ยางมัดหรือที่คาดผมรวบตึงคือการดึงรั้งหนังศีรษะซึ่งเป็นการทำร้ายเส้นผมอีกทางหนึ่งก็ว่าได้ เมื่อเส้นผมถูกรั้งเป็นประจำเส้นผมก็เกิดการขาดหลุดร่วงและในที่สุดเส้นผมก็จะไม่เหลือเลยจนกลายเป็นหัวล้านนั่นเอง

 

ผม ร่วง กลาง หัว หัวล้านมีกี่แบบ

 

6.เลิกเครียด

ความเครียดนั้นเป็นสิ่งที่น่ากลัวมากๆ เพราะมันส่งผลกระทบกับตัวคุณทั้งร่างายและจิตใจ จำไว้เลยว่าเมื่อคุณเครียดเมื่อไหร่ผมก็มีโอกาสร่วงมากขึ้นเท่านั้น ดังนั้นหาอะไรทำแก้เครียดดูก่อนผมจะร่วงจนหมดและกลายเป็นคนหัวล้านเสียก่อนนะ

7.เลิกบุหรี่

มีหลายงานวิจัยกล่าวไว้ว่าการสูบบุหรี่ทำให้ผมร่วง ทำไมน่ะหรอเป็นเพราะว่าการสูบบุหรี่ทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตทำงานได้ไม่ดีเท่าที่ควรดังนั้นเมื่อระบบไหลเวียนแย่เลือดบริเวณหนังศีรษะก็ไม่สามารถไปหล่อเลี้ยงเส้นผมได้จนกลายเป็นผมร่วง ผมบาง หัวล้านในที่สุด

 

หัวล้าน มี กี่ แบบ

 

บทสรุป

จากข้อมูลเกี่ยวกับหัวล้านมีกี่แบบ และควรที่จะรับมือแก้ไขอย่างไรเพื่อให้ห่างไกลจากปัญหาหัวล้านแล้ว เชื่อว่าสิ่งเหล่านี้ก็คงจะช่วยให้คุณสามารถรับมือกับปัญหาหัวล้านในรูปแบบต่างๆที่ตัวเองกำลังประสบ หรือป้องกันเอาไว้ไม่ให้เกิดขึ้นเสียตั้งแต่เนิ่นๆอย่างง่ายๆ เพียงแค่ทำการปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตอย่างเหมาะสมใส่ใจสุขภาพมากขึ้น แต่ถ้าหากปัญหาหัวล้านของคุณเริ่มลุกลามและไม่รู้ว่าตัวเองกำลังประสบปัญหาหัวล้านแบบไหนอยู่ล่ะก็ขอแนะนำให้รีบไปทำการปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อทำการวิเคราะห์หาสาเหตุที่แท้จริงของปัญหาหัวล้านเพื่อที่จะได้ทำการรักษาอย่างตรงจุดและทันท่วงทีมากขึ้นกว่าเดิม

สำหรับคนที่ทราบแล้วว่าปัญหาหัวล้านของตัวเองจัดอยู่ในประเภทใด หัวล้านมีกี่แบบ อยู่ในแบบไหนและอยากที่จะทำการรับมือแก้ไขอย่างเหมาะสมมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมสามารถติดตามบทความที่เกี่ยวข้องที่จะช่วยทำให้ปัญหาหัวล้านของคุณกลายเป็นเพียงภาพอันแสนไกลในอดีตดังต่อไปนี้กันได้เลย