ผมร่วงทำยังไงดี คำถามยอดฮิตเกี่ยวกับเส้นผมที่มีปัญหา

 

ทำไงดีผมร่วงอลังการยังกับทำคีโมมากวาดห้องทีถึงกับตกใจ!!!!!

 

ผมร่วงเยอะมากกลุ้มใจทำไงดีคะ?

 

ผมร่วงเยอะมากทำไงดีกลัวหัวล้าน....
ผมร่วงเยอะมากต้องไปหาหมอที่ไหนดี ใช้แชมพูอะไรดี...?
ผมร่วงหนักมากทำไงดีคะ!!!?
ผมร่วงเยอะมากๆเวลาสระผม

คำถามร้อยแปดกับปัญหาผมร่วงไม่รู้จบที่มักเกิดขึ้นกับผู้ชายและผู้หญิง แต่ที่สังเกตเห็นง่ายน่าจะเป็นผมร่วงในผู้หญิงมากกว่า เนื่องจากผู้หญิงมีเส้นผมที่ยาวจึงขาดหลุดร่วงและเห็นได้ชัดกว่าผู้ชาย และนี่ก็เป็นสาเหตุให้ผุ้หญิงหลายคนมาตั้งกระทู้ในิPantip ขอความช่วยเหลือวิธีจัดการกับปัญหาผมร่วงทำไงดี

 

ทำไมผมร่วงเยอะขนาดนี้? ผมจะร่วงหมดจนหัวล้านหรือเปล่า?

 

         ผมร่วงทํายังไงดี

 

 

ผมร่วงทำไงดี..........!?

เป็นหนึ่งในคำถามชวนปวดใจที่หลายคนอาจถึงกับอยากกรีดร้องออกมาดังๆให้โลกรู้! หลังจากที่ทำการหวีผมแล้วพบว่าเส้นผมของตัวเองนั้นหลุดร่วงออกมามากมายเป็นกำมือ ในอดีตคนทั่วไปอาจมองว่าปัญหาผมร่วงเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นกับคนสูงอายุ แต่ในปัจจุบันปัญหาผมร่วงทำยังไงดี? กลับเกิดขึ้นกับคนวัยหนุ่มสาวจนกลายเป็นเรื่องปกติ แน่นอนว่าปัญหาผมร่วงทำยังไงดีสำหรับวัยรุ่นที่กระทบกับบุคลิกภาพย่อมไม่เป็นผลดีต่อการเข้าสังคมอย่างมาก จนทำให้หลายคนพยายามค้นหาวิธีการรับมือกับปัญหาด้วยตัวเอง ส่วนหลายคนที่ปัญหาเริ่มลุกลามแล้วมีทุนทรัพย์เพียงพอก็อาจไปขอรับคำปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อจัดการกับปัญหาอย่างรวดเร็วที่สุด สำหรับใครที่ไม่อยากร้องว่า ผมร่วงทำยังไงดี! หลังจากที่ปัญหามาเยือนแล้ว ขอแนะนำให้อ่านทำความเข้าใจบทความชิ้นนี้ตั้งแต่ต้นจนจบรับรองว่าช่วยให้คุณวางแผนป้องกันทุกปัญหาที่จะนำไปสู่อาการผมร่วงอย่างได้ผลแน่นอน

 

สาเหตุของผมร่วงที่ซ่อนอยู่ภายใต้การใช้ชีวิตของเรามีอะไรบ้าง

 

ผมร่วงทํายังไงดี

 

โดยพื้นฐานแล้วเส้นผมของคนเราจะหลุดร่วงประมาณวันละ 50-100 เส้น โดยสามารถสังเกตเห็นได้อย่างงชัดเจนบนหมอนหลังจากที่ตื่นนอน และหลังจากที่ทำการสระผมแล้ว ปัญหาผมร่วงเหล่านี้เป็นเรื่องที่สามารถเกิดขึ้นได้ตามธรรมชาติ แต่ถ้าหากผมร่วงมากกว่านั้นหลายเท่าตัวนั่นหมายความว่ากำลังเกิดสาเหตุอื่นที่ทำให้เกิดปัญหาผมร่วงขึ้นโดยมีสาเหตุที่น่าสนใจดังต่อไปนี้

 

ผมร่วงทํายังไงดี

 

ผมร่วงเพราะทำร้ายเส้นผมและหนังศีรษะโดยไม่รู้ตัวทำยังไงดี?

ในหนึ่งวันเส้นผมและหนังศีรษะของเรามักถูกทำร้ายอย่างไม่ทันรู้ตัวจากมลภาวะรอบตัว ไม่ว่าจะเป็นสารเคมี สิ่งสกปรกและแสงแดด เป็นต้น สิ่งเหล่านี้เป็นปัจจัยสำคัญอย่างมากที่ทำให้ผมร่วงมากขึ้นเพราะว่าเส้นผมและหนังศีรษะไม่ได้รับการปกป้องจากเสื้อผ้าเหมือนกับส่วนอื่นของร่างกายนั่นเอง นอกจากนี้ยังมีโอกาสที่ผมร่วงมากขึ้นจากการรบกวนเส้นผมอย่างการย้อม ทำสี ดัดผมและยืดผมก็มักทำให้เกิดปัญหาผมบางและหัวล้านขึ้นมาในที่สุด หากเป็นไปได้ควรหลีกเลี่ยงการพาตัวเองเข้าไปอยู่ในพื้นที่เสี่ยงในการเกิดปัญหาผมร่วงเช่น กลางแดดตอนเที่ยงวันที่มีแสงแดดมากที่สุด แต่ถ้าหากว่าจำเป็นจริงๆควรพกสเปรย์น้ำแร่ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับหนังศีรษะและช่วยป้องกันรังสียูวี รวมถึงพกร่มกันแสงแดดก็จะช่วยลดปัญหาผมร่วงให้น้อยลงได้เป็นอย่างดี

 

ผมร่วงทํายังไงดี

 

 

ผมร่วงเพราะพักผ่อนไม่เพียงพอและทานอาหารไม่ครบห้าหมู่ทำยังไงดี?

การใช้ชีวิตโดยปราศจากการให้ความสนใจต่อสุขภาพ ทานเพียงอาหารสำเร็จรูปหรือฟาสฟู้ดเป็นเวลานาน ทำให้ร่างกายขาดสารที่จำเป็นต่อการเติบโตของเส้นผมและหนังศีรษะ ในขณะเดียวกันการนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอเองก็ยังช่วยในการซ่อมแซมเซลล์ส่วนที่สึกหรอในร่างกายซึ่งรวมไปถึงเส้นผมและหนังศีรษะด้วย ดังนั้นการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมขั้นพื้นฐานอย่างการนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ และทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ งดการดื่มเหล้าและสูบบุหรี่ที่เป็นการทำลายวิตามินในร่างกาย จึงเป็นหนึ่งในหนทางที่ช่วยขจัดปัญหาผมร่วงทํายังไงดี? ได้อย่างมีประสิทธิภาพอย่างมากเลยทีเดียว

 

ผมร่วงทํายังไงดี

 

 

ผมร่วงเพราะความเครียดสะสมทำยังไงดี?

ความเครียด เป็นสิ่งที่คอยขัดขวางระบบการไหลเวียนโลหิตให้ทำงานด้อยประสิทธิภาพลดลง ทำให้เส้นผมและหนังศีรษะไม่ได้รับสารอาหาร วิตามินและแร่ธาตุที่ช่วยในการเจริญเติบโตของเส้นผมลดน้อยลงตามไปด้วยจึงไม่น่าแปลกใจที่จะทำให้เกิดปัญหาผมร่วงขึ้นตามมา ถ้าหากใครอยากให้ผมสวยงามไม่หลุดร่วงก็ต้องเริ่มจากการพยายามลดความเครียดให้น้อยลงด้วยการหากิจกรรมที่ชอบ งานอดิเรก หรือออกไปท่องเที่ยวสังสรรค์กับเพื่อนๆ เพียงเท่านี้รับรองว่าความเสี่ยงของปัญหาผมร่วงก็จะลดน้อยลงอย่างมากเลยทีเดียว

 

 

ไม้ตายจัดการกับปัญหา “ผมร่วงทำยังไงดี”คลิก!

 

ผมร่วงทํายังไงดี

 

สำหรับคนที่พยายามรับมือกับปัญหาผมร่วงทํายังไงดีไม่ว่าจะเป็นการปรับปรุงพฤติกรรมการใช้ชีวิต ทานอาหารได้สมดุลครบทั้งห้าหมู่ และพยายามไม่รบกวนหนังศีรษะแต่ก็ยังไม่ได้ผลที่ดีนัก ขอแนะนำให้รู้จักกับวิธีจัดการกับปัญหาผมร่วงทํายังไงดีที่ดีที่สุดด้วยการใช้ Hair Tonic กันดีกว่า!

 

ผมร่วงลองใช้น้ำยาปลูกผม หรือ Hair Tonic! กันดีกว่า

 

ผมร่วงทํายังไงดี

 

 

ในปัจจุบันบริษัทที่เชี่ยวชาญในการดูแลเส้นผมได้นำผลิตภัณฑ์น้ำยาปลูกผมออกมาวางจำหน่ายให้เลือกใช้กันอย่างมากมาย แถมยังมีหลายสูตรทั้งที่เหมาะกับผู้ชาย ผู้หญิงหรือทั้งสองเพศ แต่ไม่ว่าจะเลือกใช้น้ำยาปลูกผมสูตรใดก็ตาม หากต้องการให้เกิดประสิทธิภาพอย่างสูงสุดขอแนะนำให้ใช้ควบคู่ไปกับการนวดหนังศีรษะไปด้วย เพื่อเป็นการช่วยเพิ่มอัตราการไหลเวียนโลหิตให้ดีมากขึ้นกว่าเดิม

 

ผมร่วงลองใช้แชมพูสูตรลดผมร่วงด้วยดีไหม?

 

ผมที่แห้งชี้ฟู ผมร่วงทำไงดี

 

 

แชมพูสมุนไพรเป็นแชมพูที่สกัดจากสมุนไพรธรรมชาติซึ่งส่วนผสมที่ได้ผลกับการรักษาผมร่วงคือ แชมพูลดผมร่วงที่สกัดจากดอกอัญชันและมะคำดีควาย ทั้งสองสมุนไพรข่วยลดความมันบนหนังศีรษะและกระตุ้นการไหลเวียนเลือดได้ดี และยังมีสมุนไพรตัวอื่นๆอีกมากมายที่ดีและมีประโยชน์ต่อเส้นผมนั่นคือ พริก มะกรูด ขิง พริกไทย ใบฝรั่ง เป็นต้น

 

ผมร่วงทำยังไงผมใหม่ก็ไม่ขึ้นไปปลูกผมกันดีกว่า!

 

 

ผมร่วงทำไงดี

 

 

การปลูกผมคือการปลูกถ่ายเซลล์เส้นผมจากบริเวณที่เส้นผมมีความแข็งแรง ไปยังบริเวณที่ไม่มีผมขึ้นหรือผมบางซึ่งวิธีการปลูกผมสามารถเรียกได้อีกอย่างว่า ศัลยกรรมปลูกผม

ในปัจจุบันการทำศัลกรรมปลูกผมเพื่อแก้ปัญหาผมร่วงจนบางและเส้นผมไม่งอกขึ้นมาอีกเลยมีอยู่ 2 วิธีที่ได้รับความนิยมในประเทศไทยคือ

  1. ศัลยกรรมปลูกผมแบบ FUT
  2. ศัลยกรรมปลูกผมแบบ FUE

แต่ละแบบมีวิธีการและราคาที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงการเลือกวิธีปลูกผมนั้นต้องขึ้นอยู่กับอาการผมร่วงผมบางของแต่ละคนด้วย

ศึกษาเพิ่มเติมเรื่องการปลูกผมคลิกลิงค์แนะนำด้านล่างได้เลย

 

ผมร่วงทำยังไงผมใหม่ก็ไม่ขึ้นใส่วิกอำพรางมันซะเลย!

 

 

ผมร่วงทำไงดี

 

 

ผมร่วงผมบาง จนถึงขั้นหนักมากอาจนำไปสู่ปัญหาหัวล้าน ซึ่งหากถึงขั้นนั้นแล้วกว่าจะรอการรักษาด้วยวิธีต่างๆให้เส้นผมงอกกลับมาใหม่อาจใช้เวลาและไม่ทันสักเท่าไหร่ เรามาลองวิธีนี้ดู ใส่วิกปกปิดอำพรางผมบางหัวล้าน! ไม่ว่าเส้นผมจะร่วงสักแค่ไหนก็ไม่หวาดหวั่นหาคุณมีวิกผมดีดีสักอันติดตัว ซึ่งวิกผมสมัยนี้มีหลายหลายรูปแบบให้เลือก เช่น  วิกผมแท้ วิกผมเทียม วิกผมออร์เดอร์ซึ่งสามารถสั่งตัดให้เข้ากับรูปหนังศีรษะของคุณได้ ส่วนวิกลักษณะนี้แพงไหมสามารถสั่งซื้อได้ที่ไหนตามไปดูที่ลิงค์ด้านล่างได้เลย

 

ทิ้งท้ายก่อนจากกัน..

ถ้าหากใครอยากจัดการกับปัญหาผมร่วงทํายังไงดีด้วยตัวเอง โดยไม่จำเป็นที่จะต้องเสียเงินซื้อผลิตภัณฑ์ราคาแพงมาใช้ หรือเดินทางไปขอคำปรึกษากับแพทย์ให้เสียเวลาก็สามารถทำได้ง่ายตามขั้นตอนแนะนำในบทความที่เกี่ยวข้องดังต่อไปนี้กันได้เลย