T
พี่หัวล้านได้หวี!!!ดูหน้าผากผมสิครับพี่!!!
มันมีบริเวณกว้าง และกว้างและยิ่งกว้างขึ้นไปทุกที...

พี่หัวล้านได้หวี
ยังหนุ่มยังแน่นอยู่เลย ประสบปัญหาหัวเถิกเสียแล้วหรอครับเนี่ย...
ไปทำอะไรมาหรือเปล่าช่วงนี้?

T
ผมก็ไม่รู้เหมือนกันครับพี่ รู้ตัวอีกทีผมบริเวณหน้าผากก็เป็นอย่างนี้ไปแล้ว...(ร้องห้ายยย)

พี่หัวล้านได้หวี
เดี๋ยวๆ ก่อนเราจะไปจัดการกับปัญหาหัวเถิก เรามาดูสาเหตุของการเกิดปัญหานี้ที่แท้จริงกันก่อนดีไหม?

ผมน้อยบาง หัวล้าน หัวเถิก ปัญหาหนักใจของชายไทย

 

 

หัวล้าน ตัดผม ทรง ไหน ดี

 

สำหรับผู้ชายคนไหนเกิดปัญหาหัวล้าน หัวเถิก ผมบางขึ้น... ไม่ว่าจะเป็นหัวล้านตรงกลางกระหม่อมหรือหัวล้านรูปตัว M หลายคนอาจมองว่าเป็นเรื่องยากในการมองหาว่าจะตัดผมทรงไหนดีที่สามารถช่วยอำพรางให้เส้นผมดูดกดำในขณะเดียวกันก็ต้องดูดีมากยิ่งขึ้น ความยากดังกล่าวทำให้หลายคนถึงกับถอดใจกันเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามถึงแม้จะเกิดปัญหาหัวล้านขึ้น แล้วไม่รู้ว่าควรตัดผมทรงไหนดีถึงจะเหมาะกับผู้ชายหัวล้านอย่างเราๆแล้วล่ะก็ ลองมาทำความรู้จักกับปัญหาหัวล้านกันแบบเจาะลึกเพื่อที่จะได้เข้าใจและหาวิธีรับมือกับปัญหา ควบคู่ไปกับการเลือกทรงผมให้มีความเหมาะสมกับตัวเองให้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นหน้าม้า สกิลเฮด หรือโมฮอก ผ่านคำแนะนำแสนง่ายจากบทความชิ้นนี้กันได้เลย รับรองว่าเมื่ออ่านจนจบนอกจากจะไขปริศนาปัญหาหัวล้าน ตัดทำผมทรงไหนดีแล้ว ยังช่วยเพิ่มปริมาณเส้นผมของคุณให้ดกดำดูดีมากยิ่งขึ้นได้อีกด้วย

 

#6 สาเหตุที่ทำให้ผู้ชาย ผมน้อย ผมบางจนกลายเป็นหัวล้าน

 

หัวล้าน ตัดผม ทรง ไหน ดี

 

เมื่อผู้ชายอายุเพิ่มมากขึ้นหลายคนเส้นผมก็จะมีการเสื่อมสภาพที่รวดเร็วมากขึ้นตามไปด้วย นอกจากนี้ปริมาณของเส้นผมที่งอกใหม่ก็จะลดน้อยทำให้เกิดปัญหาผมบางในหลายส่วนของศีรษะมากขึ้น บริเวณที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาผมบางมากที่สุดคือเส้นผมด้านหน้าและหน้าผาก ดังนั้น หากเริ่มมีปัญหาผมร่วง ผมบางมากขึ้นหรือหลายคนปัญหาอาจลุกลามจนกลายเป็นหัวล้านขึ้น การเลือกทรงผมเพื่อช่วยในการอำพรางปัญหาหัวล้าน หัวเถิก รวมไปถึงผมบางอย่างเหมาะสมจึงเป็นสิ่งที่ช่วยทำให้คุณดูดีมากขึ้น สำหรับอ่านรายละเอียดสาเหตุของหัวล้านเพิ่มเติมคลิก!

 

#1.ผู้ชายผมบาง หัวเถิก หัวล้านรูปตัว M หลายคนเกิดจากโรคหัวล้านจากกรรมพันธุ์ (Androgenetic alopecia หรือ AGA)

 

 

>>รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับหัวล้านรูปตัวM คลิกเลย!<<<

 

หัวล้าน ตัดผม ทรง ไหน ดี

 

สำหรับ โรคหัวล้านจากกรรมพันธุ์ (Androgenetic alopecia หรือ AGA) มักทำให้ผู้ชายหลายคนเกิดปัญหาหัวล้าน หัวเถิก ผมบางขึ้นบริเวณกลางหน้าผากขึ้นไปจนกระทั่งเหมือนกับตัวอักษรภาษาอังกฤษรูปตัว M มีแนวโน้มที่เส้นผมจะหลุดร่วงมากขึ้นเรื่อยๆและทำให้ผมบางมากยิ่งขึ้น โดยมีสาเหตุสำคัญมากจากฮอร์โมนเพศชาย จึงไม่น่าแปลกใจที่จะสามารถพบปัญหาโรคหัวล้านจากกรรมพันธุ์นี้ขึ้นได้กับผู้ชายเป็นหลัก ซึ่งโรคหัวล้านจากกรรมพันธุ์ลักษณะนี้ทำให้ผู้ชายเลือกทรงผมได้ค่อนข้างลำบากเนื่องจากมีหลายส่วนของหนังศีรษะที่มีปัญหาเส้นผมบางอย่างมากนั่นเอง ทำให้เกิดปัญหารูปไม่หล่ออย่างที่ใจต้องการ...

 

#2 ผู้ชายผมบาง หัวล้าน หัวเถิก บางคนเกิดจากการสระผมที่ไม่ถูกต้อง

 

หัวล้าน ตัดผม ทรง ไหน ดี

 

 

การสระผมอย่างไม่ถูกต้องและการเลือกแชมพูที่ไม่เหมาะสมกับสภาพหนังศีรษะเป็นหนึ่งในสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดปัญหาผมร่วง ผมบางกระทั่งนำไปสู่ปัญหาหัวล้าน หัวเถิก ของผู้ชายบางคนขึ้นมาในที่สุด ดังนั้นคุณควรให้ความระมัดระวังในการเลือกใช้แชมพูสูตรที่มีส่วนผสมของสารเคมีที่มีฤทธิ์ในการชะล้างน้ำมันบนหนังศีรษะที่ทำหน้าที่คงความชุ่มชื้นออกไปจนหมดทำให้เกิดปัญหาหนังศีรษะที่แห้งมากจนเกินไป เมื่อผิวหนังศีรษะเกิดความไม่สมดุลก็จะทำให้เกิดปัญหาต่างๆตามมามากมายอาทิเช่น ปัญหารังแค การอุดตันรูขุมขนบนหนังศีรษะ ทำให้เกิดการอักเสบ และปัญหารากผมอ่อนแอไม่แข็งแรงอย่างที่ควรส่งผลให้เส้นผมใหม่ไม่สามารถเติบโตงอกใหม่ได้ ดังนั้น สำหรับการให้ความใส่ใจและพิจารณาเลือกแชมพูสูตรที่มีความอ่อนโยนต่อหนังศีรษะ และมีฤทธิ์ในการทำความสะอาดน้ำมัน สิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่บนเส้นผมและหนังศีรษะอย่างเหมาะสมจึงเป็นสิ่งที่ควรให้ความใส่ใจเป็นอย่างมาก ถ้าหากใครยังคงอยากรูปหล่อเหมือนเดิม...

 

#3 ผู้ชายผมบาง หัวเถิก หัวล้าน บางคนเกิดจากการใช้ชีวิตที่ไม่ใส่ใจสุขภาพ

 

หัวล้าน ตัดผม ทรงไหนดี

 

โดยพื้นฐานแล้วเส้นผมและหนังศีรษะจะได้รับสารอาหารที่จำเป็นสำหรับให้ร่างกายนำไปใช้ในการเจริญเติบโตผ่านระบบไหลเวียนโลหิต แต่ถ้าหากสารอาหารเหล่านั้นไม่เพียงพออันเนื่องมาจากการใช้ชีวิตที่ไม่ให้ความใส่ใจกับสุขภาพ อาทิเช่น นอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ ขาดสมดุลด้านโภชนาการทานอาหารไม่ครบห้าหมู่ สะสมความเครียดเอาไว้เป็นจำนวนมากและร่างกายไม่ได้รับการออกกำลังกายอย่างเหมาะสม เป็นต้น สิ่งเหล่านี้จะเข้าไปขัดขวางการหลั่งฮอร์โมนแห่งการเจริญเติบโตที่มีความสำคัญอย่างมากในการงอกใหม่ของเส้นผม ทำให้เส้นผมอ่อนแอไม่สมบูรณ์ รากผมไม่แข็งแรง จนทำให้เส้นผมเกิดการหลุดร่วงอย่างรวดเร็วมากกว่าปกติในบางคน นอกจากนี้ยังมีปัจจัยอื่นที่สำคัญที่ก่อให้เกิดปัญหาผมร่วง ผมบาง หัวล้าน และหัวเเถิกขึ้นมาคือฮอร์โมนเพศชาย ถ้าหากฮอร์โมนตัวนี้มีปริมาณเพิ่มสูงมากขึ้นจนผิดปกติก็จะก่อให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับเส้นผมและปัญหาสุขภาพอื่นๆตามมาอีกอย่างมากมายเลยทีเดียว

 

T
ผมนี่สายปาร์ตี้เลยอ่ะพี่ สงสัยผมมันร่วงจนหัวเถิกแบบนี้เพราะตี้เยอะแน่ๆเลย

พี่หัวล้านได้หวี
ยังๆ สาเหตุยังไม่เหมดแค่นี้นะครับ อ่านให้จบก่อนๆ

#4 ผู้ชายผมบาง หัวล้าน บางคนเกิดจากระบบไหลเวียนโลหิตไม่ดี

สำหรับผู้ชายที่มีกระบบไหลเวียนโลหิตของผู้ชายไม่อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ หรือเกิดปัญหาต่างๆขึ้นมาจนกระทั่งขัดขวางการไหลเวียนอาทิเช่น ความเหนื่อยล้า การไม่ออกกำลังกายอย่างเหมาะสม การสูบบุหรี่ ดื่มแอลกอฮอล์ เป็นต้น สิ่งเหล่านี้ล้วนแต่ขัดขวางกระบวนการไหลเวียนโลหิตส่งผลให้รากผมไม่แข็งแรง เส้นผมจึงไม่สามารถงอกใหม่ได้จนนำไปสู่ปัญหาหัวล้าน ผมบาง หัวเถิก ขึ้นในที่สุด ซึ่งคุณสามารถบรรเทาปัญหาการไหลเวียนโลหิตได้ด้วยการนวดบริเวณศีรษะอย่างเหมาะสม หมั่นออกกำลังกายและยืดกล้ามเนื้อ เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้การไหลเวียนโลหิตดีขึ้นเป็นอย่างมาก ทำให้เส้นผมของผู้ชายบางคนกลับมาดกดำเงางามหนาแน่นมากขึ้นกว่าเดิมตามไปด้วย

 

 

หัวล้าน ตัดผม ทรง ไหน ดี

 

 

#5 ผู้ชายผมบาง หัวล้าน บางคนเกิดจากผมด้านหน้ายาวเกินไป

สำหรับคนทั่วไปอาจไม่ทราบว่าการที่ผมด้านหน้ายาวมากจนเกินไปก็จะส่งผลทำให้ดูเหมือนผมบาง หัวเถิก ผมบางได้เช่นกัน โดยเฉพาะกับคนที่มีเส้นผมขนาดเล็ก ซึ่งคนอายุยังน้อยปัญหานี้อาจยังไม่เกิดขึ้นให้เห็นอย่างชัดเจนนัก แต่เมื่อไหร่ที่ผู้ชายอายุเริ่มมากขึ้น ทำให้โครงใบหน้าเปลี่ยนแปลงไปปัญหานี้ก็จะเริ่มแสดงออกมาให้เห็นมากขึ้น ดังนั้น ถ้าหากคุณเริ่มมีอายุมากขึ้นการตัดผมด้านหน้าออกไปอย่างเหมาะสมก็จัดว่าเป็นหนึ่งในทรงผมที่เหมาะสมอย่างมากเลยทีเดียว

 

หัวล้าน ตัดผม ทรง ไหน ดี

 

#6 ผู้ชายผมบาง หัวเถิก หัวล้าน บางคนเกิดจากการแสกผม

สำหรับการจัดทรงผมด้วยการแสกเส้นผมไปด้านใดด้านหนึ่งเป็นระยะเวลานานของผู้ชาย มักทำให้เกิดปัญหามองเห็นหนังศีรษะได้อย่างชัดเจนมากขึ้น ซึ่งนั่นทำให้ดูเหมือนกับว่าเส้นผมของคุณเกิดการบาง ดูหัวเถิก หัวล้านมากขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะกับคนที่มีหน้าผากกว้างแล้วกำลังมองหาว่าหัวล้าน ตัดผมทรงไหนดีขอแนะนำให้ทำการปัดเส้นผมขึ้นด้านบนหรือตัดให้สั้น หลีกเลี่ยงการแสกผมที่จะยิ่งทำให้ผมบางจนเหมือนกับหัวล้านให้น้อยลง แถมยังทำให้ดูรูปหล่อมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย...

 

หัวล้าน ตัดผม ทรง ไหน ดี

 

 

T
ของผมเนี่ยสาเหตุมันน่าจะมาจากการตี้ไม่หยุดจริงๆแน่ๆอ่ะพี่ ไม่ผิดแน่เอาไงดีถ้าหยุดตี้ตอนนี้ผมก็คงไม่งอกขึ้นมาทันที พี่หัวล้านได้หวีมีวิธีอะไรที่ทำให้หัวเถิกหายวับไปแบบ 4G ไหมครับ?

พี่หัวล้านได้หวี
แน่นอนครับโผมมม พี่หัวล้านได้หวีซะอย่าง!! ไปดูวิธีแก้อาการหัวล้านหัวเถิกฉบับหัวล้านได้หวีกันดีกว่า!!

วิธีแก้ปัญหาหัวล้าน หัวเถิกแบบรวดเร็วทันใจ

ผู้ชายหัวล้าน หัวเถิก หลายๆคนคงอยากรีบจบปัญหาหนีให้ไวที่สุด แล้วทีนี้จะทำอย่างไรกันดี..วันนี้หัวล้านได้หวีขอแนะนำวิธีที่รวดเร็วทันใจนั่นคือ!!การปัดผมไปด้านข้าง ซึ่งปัดไปข้างไหนถึงจะดีนั้น.... ช่วยอำพรางปัญหาผมบางได้เป็นอย่างดี?เราไปดูกันดีกว่า

 

หัวล้าน ตัดผม ทรง ไหน ดี

 

#1แก้ปัญหาหัวล้านหัวเถิกในผู้ชายด้วยการแสกผม

 

หลายครั้งเพียงแค่การปัดผมให้ถูกด้าน ก็สามารถช่วยในการอำพรางปัญหาผมบาง หัวเถิก หัวล้าน ได้อย่างยอดเยี่ยม สำหรับการปัดผมข้างไหนจะดีที่สุดนั้น มาดูเคล็ดลับกันเลยดีกว่า...

ปัดผมรวมกันตรงกลางปิดปัญหาคนหัวเถิก ผมบาง

 

View this post on Instagram

gn #photograph #shooting #mensmodel

A post shared by YOOKI (@yooki__k) on

 

 

การปัดผมไปรวมกันตรงกลางโดยทิ้งดิ่งยาวลงไปตามแรงโน้มถ้วงที่หลายคนเรียกว่า "ผมหน้าม้า" เป็นหนึ่งในการปัดผมที่ช่วยอำรางปัญหาผมบาง หัวเถิก หัวล้าน ของผู้ชายได้เป็นอย่างดี ถ้าหากใครอยากรูปหล่อรับรองว่าทรงแนะนำนี้ละ สุดเจ๋งอย่างแน่นอน...

ปัดผมไปข้างซ้าย หรือขวาตามชอบปิดปัญหาหาคนหัวเถิก ผมบาง

 

 

ถ้าหากคุณตัดผม "หน้าม้าแบบปัดข้าง" ซึ่งเป็นทรงผมหน้าม้าแบบร่วมสมัยจากปะระเทศเกาหลี ก็สามารถช่วยให้ปัดผมข้างไหน ไม่ว่าซ้าย หรือขวาได้อย่างตามที่ใจต้องการ หรือถ้าหากรู้สึกเบือจำเจกับทรงผม ก็สามารถทำการปัดผมเสยขึ้นไปด้านบนได้อีกด้วย นอกจากนี้ การปัดผมไปด้านข้างในลักษระนี้ ไม่ว่าข้างไหนก็สามารถช่วยอำรางหน้าผาก ส่วนที่ผมบางและปัญหาหัวล้านได้เป็นอย่างดี แถมยังเป็นทรงปัดข้างที่เหมาะสำหรับผู้ชายที่มีผมเส้นเล็ก ไม่ค่อยมีเวลาในการเซ็ททรงผมได้อีกด้วย

 

ปัดใจในการเลือกปัดผม ไม่ว่าจะไปซ้ายหรือขวา

ที่จริงแล้วการปัดผมไม่ว่าจะไปทางซ้ายหรือขวาจริงแล้วควรพิจรณาจากอะไร?

① พิจารณาจากคนรอบข้าง

ถามคนข้างๆเลย ให้เขาช่วยดูให้ว่าเราปัดผมไปทางไหนเขาถึงรู้สึกว่าดี หล่อ สวย

②พิจารณาจากการส่องกระจก

ดูจากสายตาตัวเองว่าเราปัดผมไปทางไหนถึงจะดูดี

③พิจารณาจากรูปถ่าย

นั่งเปิดไฟล์รูปตัวเองที่ผ่านมาดูเลยว่าทรงผมวันไหนดี วันไหนเลิศ

 

 

#2 แก้ปัญหาหัวล้านหัวเถิกในผู้ชายด้วยการตัดผม

ถ้าพูดถึงการตัดผมเพื่อจบปัญหาหัวล้านหัวเถิกในผู้ชายล่ะก็ หลายคนคงยังกลุ้มใจอยู่ว่าแล้วทรงผมทรงไหนกันล่ะที่จะช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้?

 

หัวล้าน ตัดผม ทรง ไหน ดี

 

หลังจากที่ได้รับทราบข้อมูลน่ารู้เกี่ยวกับสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาผมร่วง ผมบาง หัวเถิกและหัวล้านกันไปแล้วในตอนต้น คราวนี้มาดูกันดีกว่าว่าผู้ชายหัวล้าน ตัดผมทรงไหนดีถึงจะหล่อเข้มสมใจดูห่างไกลจากปัญหาหัวล้านกัน ว่าจะปัดข้างไหน เซทเพียงใด ให้ออกมาดี เท่ จนสาวรักสาวหลง ไม่ว่าจะเป็นทรงสกิลเฮด โมฮอก  อันเดอร์คัต ไม่ว่าจะผมมาก ผมน้อย บางหนา แค่ไหนก็หล่อกันได้มากกว่าเดิม มาติดตามพร้อมชมรูปประกอบที่พร้อมยื่นให้ช่างตัดผมเตรียมเนรมิตรทรงผมให้สมใจกันได้เลย...

 

 

ทรงผมปิดหัวเถิกหัวล้านสไตล์หนุ่มญี่ปุ่น

 

・ตัดผมทรงด้านหน้าสั้นและทำโทนเข้มเหมาะกับผู้ชายหัวเถิก

สำหรับผมทรงนี้เหมาะกับผู้ชายที่มีปัญหาหัวล้าน ตัดผมทรงไหนดีด้วยการตัดผมบริเวณด้านหน้าให้สั้นลง นอกจากจะช่วยอำพรางปัญหาผมบาง หัวเถิกและหัวล้านแล้ว ผมทรงนี้ยังช่วยทำให้ดูหน้าเด็กมากขึ้น พร้อมกับช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้กับเส้นผมให้มากกว่าเดิม ที่สำคัญคือไม่จำเป็นจะต้องจัดแต่งทรงผมมากจึงไม่จำเป็นต้องใช้แว็กซ์หรือเจลแต่งผมที่ก่อให้เกิดการรบกวนเส้นผม เพียงแค่ใช้สเปรย์จัดแต่งทรงผมบางๆ โดยปัดไปด้านไหนก็ได้ตามใจ เพียงเท่านี้ผมทรงนี้ก็อยู่ตัวให้ดูดีแสนเท่อย่างยาวนานไปตลอดทั้งวัน มาดูรูปประกอบกันเลย...

 

หัวล้าน ตัดผม ทรง ไหนดี

ภาพจาก nayamiotoko

 

・ตัดผมทรงรองทรงสูงเปิดข้างให้แมนสมชายมากขึ้น

สำหรับผมทรงนี้ เหมาะกับผู้ชายที่ชื่นชอบการตัดผมสั้น ด้วยการตัดผมด้านข้างทั้งสองข้างให้สั้นจากนั้นทำการปัดผมขึ้นไปด้านใดด้านหนึ่งข้างบนในสัดส่วน 7 : 3 โดยเลือกปัดผมไปในบริเวณที่มีเส้นผมหนาแน่น ซึ่งจะช่วยอำพรางปัญหาผมบางได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้การตัดผมสั้นบริเวณด้านข้างยังช่วยทำให้หน้าดูเรียวมากขึ้นอีกด้วย ใครอยากมีผมสั้นแต่ไม่อยากให้มีปัญหาผมบางให้เห็น ขอแนะนำว่าทรงผมสำหรับผู้ชายทรงนี้เจ๋งสุดอย่างแน่นอน มาดูรูปประกอบกันเลย..

 

หัวล้าน ตัดผม ทรง ไหนดี

ภาพจาก nayamiotoko

 

 

・ตัดผมทรง Short-up Bang สุดฮิตของผู้ชาย

สำหรับผู้ชายคนไหนอยากตัดผมสั้นๆ แต่มีปัญหาหัวล้าน หัวเถิก ตัดผมทรงไหนดี ขอแนะนนำเลยว่าทรงนี้รับรองสุดเจ๋งโดนใจ เพราะเป็นการตัดผมให้สั้นทั่วทั้งศีรษะ เส้นผมด้านไหนก็เท่ไปหมด ไมว่าจะเป็นปัดผมชี้ขึ้นมาทางหน้าหากส่วนด้านข้างปล่อยให้ตกลงไปตามปกติ ซึ่งเป็นการช่วยอำพรางปัญหาหัวล้านรูปตัวอักษร M ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ผมทรงนี้ยังช่วยทำให้ดูหน้าเด็ก เพิ่มความมีชีวิตชีวาให้แลดูเป็นหนุ่มสดใสผมไม่ดูมากยิ่งขึ้นอีกด้วย มาดูรูปประกอบกันเลย..

 

หัวล้าน ตัดผม ทรง ไหนดี

ภาพจาก nayamiotoko

 

 

・ตัดผมทรงสไตล์ European ให้ดูเป็นชายโอปป้าไร้เถิก!

ทรงผมสุดเท่ที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากชาวผู้ชายต่างชาติ ที่เหมาะสำหรับคนที่หัวเถิกอย่างมากโดยเน้นการตัดให้ผมบริเวณกระหม่อมและด้านหน้าสั้น ในขณะที่ด้านข้างไถเกรียน แล้วเพิ่มความเท่ของทรงผมด้วยการจัดแต่งให้อยู่ทรงด้วยแว็กซ์หรือเจลเพื่อให้เส้นผมดูตั้งขึ้นเล็กน้อยเพื่อช่วยทำให้เส้นผมดูหนาดกดำมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยอำพรางปัญหาหัวล้าน ผมบาง หัวเถิกได้อย่างสุดแสนยอดเยี่ยม มาดูรูปประกอบกันเลย..

 

หัวล้าน ตัดผม ทรง ไหนดี

ภาพจาก nayamiotoko

 

 

・ตัดผมทรง Two block short hair สไตล์ผู้ชายสุดเนี๊ยบ!

ทรงผมสุดหล่อในสไตล์หนุ่มฝรั่ง ด้วยการตัดผมบริเวณข้างใบหูให้สั้นเกรียน ส่วนบริเวณตรงกลางศีรษะตัดสั้นตามความเหมาะสมแต่ไม่ควรสั้นมาก หากบริเวณใดมีปัญหาผมบางก็สามารถเติมเจลเซ็ทผมลงไปเล็กน้อยเพื่อช่วยในการปกปิดและป้องกันไม่ให้ผมเสียทรง เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาหัวเถิกก็จะถูกจัดการได้อย่างอยู่หมัดมากกว่าที่เคย มาดูรูปประกอบกันเลย..

 

 

หัวล้าน ตัดผม ทรง ไหนดี

ภาพจาก nayamiotoko

 

・ตัดผมทรงโมฮอกยาว ให้ผู้ชายเท่ล้ำก่อนใคร

ทรงผมสำหรับผู้ชายสไตล์โมฮอก ที่ไว้ผมด้านบนให้ยาวแล้วทำการปัดเซ็ทให้เส้นผมบริเวณด้านข้างและด้านหน้าชี้ขึ้นไปด้านบน แต่ไม่ได้เป็นการชี้อย่างโดดเด่นมากจนเกินไป ทรงผมนี้เหมาะกับคนที่มีเส้นผมด้านหน้าบาง ช่วยเสริมให้ใบหน้าดูเรียวและดึงดูดสายตาไปที่เส้นผมที่ชี้ขึ้นด้านบน ซึ่งช่วยเบี่ยงเบนความสนใจไปจากหน้าที่กว้างได้เป็นอย่างดี สำหรับเคล็ดลับสำคัญในการจัดแต่งผมทรงนี้คือแว็กซ์ที่นำมาใช้ไม่ควรมีความเหนียวเหนอะหนะจนเกินไป เพราะไม่อย่างนั้นจะส่งผลให้เส้นผมเกิดการจับตัวเป็นก้อนจนทำให้ไม่สามารถควบคุมทิศทางการชี้ฟูของเส้นผมข้างไหนได้อย่างที่ต้องการ มาดูรูปประกอบกันเลย..

 

หัวล้าน ตัดผม ทรง ไหนดี

ภาพจาก nayamiotoko

 

・ตัดผมทรง Berry short hair เปิดหน้าผาก สำหรับผู้ชายชอบผมสั้น

ทรงผมที่เหมาะกับผู้ชายที่มีปัญหาหัวเถิกที่ชอบผมสั้นอย่างเป็นธรมชาติ ถึงแม้จะไม่ใช่ทรงผมที่อินเทรนด์ล้ำสมัยนักแต่ก็เป็นหนึ่งในทรงผมที่คนมีปัญหาเส้นผมนิยมอย่างมากเลยทีเดียว นอกจากนี้การจัดแต่งทรงผมก็แสนง่าย เพียงใช้เจลจัดแต่งทรงผมปัดเส้นผมรวบขึ้นด้านบนไปรวมกันที่กลางศีรษะ เพียงเท่านี้คุณก็พร้อมที่จะเปิดเหม่งเสริมทรัพย์ดวงชะตาให้เข้ากับรูปหน้า แถมยังช่วยเสริมสร้างความมั่นใจว่าปัญหาผมบางจะถูกปกปิดเอาไว้ได้อย่างเหมาะสมมากขึ้นกว่าเดิม มาดูรูปประกอบกันเลย..

 

หัวล้าน ตัดผม ทรง ไหนดี

ภาพจาก nayamiotoko

 

・ตัดผมทรงสกินเฮดยาว เหมาะผู้ชายชอบความสบาย

การตัดผมทรงสกินเฮดเป็นเทคนิคการตัดผมให้สั้นเข้ารูปกับใบหน้า เหมาะสำหรับคนหัวเถิกอย่างมาก อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในทรงผมยอดนิยมของผู้ชายเพราะนอกจากจะสบายหัวแล้วยังสามารถทำการจัดแต่งได้ง่ายเพียงใช้แว็กซ์หรือเจลจัดแต่งทรงผมให้อยู่ทรงก็จะช่วยทำให้เส้นผมดูหนาขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ อย่างไรก็ตามการตัดผมทรงนี้ก็ต้องระมัดระวังสักหน่อยเพราะหากตัดสั้นมากจนเกินไปอาจทำให้มองเห็นปัญหาผมบางได้อย่างชัดเจนมากขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน มาดูรูปประกอบกันเลย..

 

หัวล้าน ตัดผม ทรง ไหนดี

ภาพจาก nayamiotoko

 

・ตัดผมทรง All back ไถข้าง สำหรับผู้ชายผมบาง

สำหรับผู้ชายที่มีปัญหาผมด้านหน้าบาง หน้าผากกว้าง และหัวเถิก ผมทรง All back เป็นหนึ่งในทรงผมที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก ด้วยการไถผมด้านข้างให้สั้นเกรียนในขณะที่ปล่อยผมด้านบนเอาไว้ให้ยาวแล้วทำการปัดขึ้นไปด้านบนแล้วเอียงโน้มไปด้านหลังแบบเฉียงเพื่อเป็นการเปิดหน้าผากแล้วใช้เจลช่วยทำให้เส้นผมอยู่ทรง เพียงเท่านี้ทรงผมก็จะช่วยทำให้คุณแลดูอ่อนกว่าวัย แถมยังดูดีแบบสุดๆอีกด้วย มาดูรูปประกอบกันเลย..

 

หัวล้าน ตัดผม ทรง ไหนดี

ภาพจาก nayamiotoko

 

・ตัดผมทรง French all-back เหมาะกับผู้ชายชอบเข้าสังคม

ทรงผมแบบ French all-back เป็นทรงที่เซ็ทได้ค่อนข้างง่ายมาก เพียงแค่ทำการปัดผมขึ้นด้านบนแล้วใช้เจลจัดแต่งทรงผมอีกเล็กน้อย เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ทรงผมสุดเนี๊ยบไว้สำหรับออกไปเข้างานสังคม โดยไม่ต้องกังวลกับปัญหาหัวล้าน ผมบาง หัวเถิก ได้เป็นอย่างดี หรือถ้าจะให้เจ๋งอีกนิดรวบขึ้นบนให้ดูเป็นสไตล์ โมฮอก ก็ได้เช่นกันมาดูรูปประกอบกันเลย..

 

หัวล้าน ตัดผม ทรง ไหนดี

ภาพจาก nayamiotoko

 

・ตัดผมทรง Two block perm ช่วยเพิ่มความดกหนาของเส้นผม

ทรงผมผู้ชายจะค่อนข้างเหมือนกับทรง Two block ที่ได้กล่าวถึงกันไปแล้วในตอนต้น ที่เหมาะสำหรับการช่วยเพิ่มวอลลุ่มของเส้นผมให้ดูหนามากขึ้นด้วยผมที่ดูหยิกเหมือนกับชาวต่างชาติ โดยทำการดัดผมด้านบนเล็กน้อยให้เป็นลอนแล้วหวีไปข้างหลัง ที่จะช่วยปกปิดปัญหาหัวล้าน หัวเถิก ได้อย่างยอดเยี่ยม มาดูรูปประกอบกันเลย..

 

หัวล้าน ตัดผม ทรง ไหนดี

ภาพจาก nayamiotoko

 

・ตัดผมทรง Mode เหมาะผมชายผมสั้นที่อยากเน้นความเด่นรูปหน้า

ผมทรงนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบผมค่อนข้างสั้น ด้วยการปัดเส้นผมขึ้นไปด้านบนแล้วทำการรวบให้เป็นเส้นแนวอย่างชัดเจนซึ่งจะช่วยเน้นรูปหน้าให้แลดูคมมากยิ่งขึ้น ถ้าหากต้องการให้ผมดูหนาและปัญหาผมบางไม่เตะตาขอแนะนำว่าควรทำสีผมให้เป็นสีดำจะช่วยพรางปัญหาของคนหัวล้าน หัวเถิก เอาไว้ได้เป็นอย่างดีมากที่สุด แถมมองไกลๆ ยังเหมือนผมทรงโมฮอกอีกด้วย  มาดูรูปประกอบกันเลย..

 

หัวล้านตัดผมทรงไหนดี

ภาพจาก nayamiotoko

 

・ตัดผมทรง Spicy short เหมาะกับผู้ชายผมตั้ง

เป็นทรงผมของผู้ชายที่เหมาะสำหรับคนที่อยากเน้นทำให้เส้นผมตั้งขึ้น ในขณะที่ด้านข้างไม่ได้ถูกตัดสั้นจนเกรียนเหมือนกับทรง Two block ซึ่งจะช่วยเพิ่มวอลลุ่มความหนาของเส้นผมด้านบนให้มากยิ่งขึ้นได้ด้วยการใช้แว็กซ์มาช่วยในการจัดทรงให้เข้ารูปมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้ยังช่วยทำให้ปัญหาหัวเถิกกลายมาเป็นจุดเด่นที่มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้นอีกด้วย มาดูรูปประกอบกันเลย..

 

 

หัวล้านตัดผมทรงไหนดี

ภาพจาก .menshairstyletrends.com

 

T
นายแบบหล่อๆเท่ห์ๆทั้งนั้นเลย ผมไปทำทรงแบบเค้าจะหล่อเหมือนเค้าไหมครับเนี่ย

พี่หัวล้านได้หวี
ไม่ลองไม่รู้นะคร๊าบบบ ฮ่าๆ หรือถ้าไม่กล้าตัดผมทรงแบบด้านบนอยากลองไว้หน้าม้าดูไหม?

วิธีเซ็ทผมหน้าม้าปิดหัวเถิกหัวล้านสไตล์หนุ่มญี่ปุ่น

 

1."ตัดหน้าม้า"เซ็ทผมทรงไหนดี :แหวกหน้าม้าแตกข้างแบบละมุน

 

 

2."ตัดหน้าม้า"เซ็ทผมทรงไหนดี :แหวกหน้าม้าผ่ากลางเพิ่มความจริงจังและจริงใจ

 

3."ตัดหน้าม้า"เซ็ทผมทรงไหนดี :เปิดแหวกเสยแบบเท่ห์ๆ

 

 

※ขอบคุณภาพจาก allabout.co.jp

 

T
หน้าม้าก็ดูจะแบ๊วสำหรับผมไปหน่อยนะครับ ผมขออนุญาตเอาวิธีเซ็ทผมหน้าม้าแนวๆนี้ไปทำให้แฟนสาวดีกว่า5555+

พี่หัวล้านได้หวี
เดี๋ยวๆ นั่นมันทรงผู้ชายนะคร๊าบบ เดี๋ยวแฟนก็หล่อกว่าเราหร๊อกก ไม่ต้องห่วงๆอยากเซ็ทให้แฟนพี่หัวล้านได้หวีก็มีทรงผมหน้าม้าสำหรับสาวๆมาฝากเหมือนกัน อิอิ

 

วิธีเซ็ทผมหน้าม้าปิดหัวเถิกหัวล้านสไตล์สาวญี่ปุ่น

 

หนุ่มๆหัวล้าน หัวเถิกตัดผม เซ็ทผมหน้าม้าก็ให้หล่อเฟี้ยวแล้ว อย่าลืมหันมาใส่ใจทรงผมแฟนสาวข้างกายให้ดูดีไปด้วยกันด้วยนะ วันนี้เราจะมาแนะนำทรงผมหน้าม้าสำหรับคุณผู้หญิงให้คุณผู้ชายได้เอาเป็นตัวอย่างไปเซ็ทผมให้แฟนกันมุ้งมุ้ง เผื่อออกไปเดทจะได้สวยหล่อไม่มีใครยอมใคร

 

1.เซ็ทผมหน้าม้าให้แฟนทรงไหนดี:หน้าม้าแสกขวาแบ๊วๆม้วนล้วนให้เธอหน่อยๆ

 

 

2.เซ็ทผมหน้าม้าให้แฟนทรงไหนดี:หน้าม้าแสกซ้ายใส่เจลเพิ่มWET LOOK SEXY นิดๆ

 

 

3.เซ็ทผมหน้าม้าให้แฟนทรงไหนดี:หน้าม้ายาวปรกตาเหมือนความรักของเธอที่บังตาเรา ฮิ้ววว

 

 

 

4. เซ็ทผมหน้าม้าให้แฟนทรงไหนดี:หน้าม้าหนีบตรงแต่ผมปล่อยดัดลอน

 

 

 

5. เซ็ทผมหน้าม้าให้แฟนทรงไหนดี:หน้าม้าเพียวๆไม่เน้นซอยดัดปลายงุ้มเบาๆ

 

 

 

6.  เซ็ทผมหน้าม้าให้แฟนทรงไหนดี:หน้าม้าเต่อตัดตรงเหนือคิ้ว

 

 

 

 

7. เซ็ทผมหน้าม้าให้แฟนทรงไหนดี:เซ็ทเป็นเส้นๆส่วนด้านข้างม้วนปลายออกสไตล์ 90

 

 

 

8. เซ็ทผมหน้าม้าให้แฟนทรงไหนดี:ซอยหน้าม้าสั้นไล่ระดับเพิ่มความเปรี้ยว

 

 

 

9. เซ็ทผมหน้าม้าให้แฟนทรงไหนดี:หน้าม้าประตาเซ็ทให้สั้น

 

 

10. เซ็ทผมหน้าม้าให้แฟนทรงไหนดี:หน้าม้าสไลด์ข้างไล่ระดับ

 

 

พี่หัวล้านได้หวี
เป็นไงบ้างโออยู่ไหมครับ แฮะๆ แต่ยังไงๆพี่หัวล้านได้หวีก็อยากแนะนำให้ลองตัดผมเปลี่ยนทรงดูนะครับๆสำหรับตัวเราเอง ทรงเก่าไม่เวิร์คหรอกเพราะไม่งั้นเราคงไม่มานั่งกลุ้มใจเรื่องหัวเถิก...

 

T
ก็จริงอยู่ครับพี่ งั้นผมขอทริคเปลี่ยนทรงผมหน่อยสิค๊าบบ

#3แก้ปัญหาหัวล้านหัวเถิกด้วยการเปลี่ยนทรงผมแบบเก่า โบกมือลา อำพราง ผมร่วง หัวเถิก หัวล้าน!

เมื่อผู้ชายเกิดปัญหาหัวเถิก หัวล้าน ตัดผมทรงไหนดี? คงเป็นหนึ่งในปัญหากวนใจอย่างมาก ถ้าสำหรับคนที่กำลังเริ่มสังเกตเห็นปัญหาผมบาง ผมร่วงและหัวล้านแล้วอยากที่จะทำการแก้ไขเพื่อช่วยพัฒนาบุคลิกภาพให้ดีมากยิ่งขึ้น ขอแนะนำให้ลองทำการปรับเปลี่ยนทรงผมของตัวเอง เพื่อช่วยอำพรางปัญหาผมบาง หัวล้านได้อย่างง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นสกินเฮด หรือโมฮอก ด้วยขั้นตอนดังต่อไปนี้

 

หัวล้าน ตัดผม ทรง ไหน ดี

 

 

~สำหรับผู้ชายที่ผมยาวปรกหน้า : ลองตัดผมให้สั้น~

 

https://www.instagram.com/p/BHPZs_GB3po/?utm_source=ig_web_copy_link

 

 

ถ้าหากผู้ชายปล่อยผมบริเวณด้านหน้าให้ยาวจนเกินไป ก็จะยิ่งทำให้คนอื่นๆสังเกตเห็นปัญหาผมบาง หัวเถิกที่เกิดขึ้นที่กลางหน้าผากได้มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้หากศีรษะของคุณมีปัญหาความมันที่มากกว่าปกติ น้ำมันที่ไหลเยิ้มลงมาถึงเส้นผมด้านหน้าที่ยาวจนมากเกินไป ก็จะเกิดการจับตัวเหนียวเป็นก้อน ส่งผลให้เส้นผมมีลักษณะที่ลีบและแบนมากขึ้น สิ่งเหล่านี้ล้วนแล้วแต่ทำให้ปัญหาผมบาง หัวล้านที่หน้าผากชัดเจนมากขึ้น ดังนั้นการหมั่นตรวจสอบและตัดเส้นผมด้านหน้าอย่างสม่ำเสมอจะช่วยในการจัดการกับปัญหาดังกล่าวได้เป็นอย่างดี

 

 

~สำหรับผู้ชายชอบความเท่ : ลองปัดผมขึ้นไปด้านบน~

 

https://www.instagram.com/p/BwekH1rnmMi/?utm_source=ig_web_copy_link

 

สำหรับผู้ชายหลายคนการปัดผมโชว์หน้าผากเป็นเรื่องที่กล้าหาญ โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาหัวเถิก แต่มันเป็นสิ่งที่ง่ายดายมากกว่าการพยายามซ่อมหน้าที่กว้างอย่างมากเลยทีเดียว เพราะยิ่งคุณพยายามจงใจซ่อนมันมากสักเท่าไหร่ โอกาสที่คนอื่นจะสังเกตเห็นก็จะมากขึ้นตามไปด้วยเท่านั้น ดังนั้น การปัดผมขึ้นไปด้านบนโชว์หน้าผากตามธรรมชาติย่อมเป็นสิ่งที่ดีกว่า แถมยังช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้กับตัวเองได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว หรือจะลองทำเป๋นทรงโมฮอกสุดเท่เลยก้ได้เหมือนกัน

 

~สำหรับผู้ชายที่อยากมีผมหนา : การไว้ผมยาวเป็นสิ่งต้องห้าม~

 

 

หัวล้าน ตัดผม ทรง ไหน ดี

 

ถ้าหากใครสังเกตจะเห็นว่าหัวเถิก หัวล้าน ตัดผมทรงไหนดี? ที่ได้ทำการแนะนำกันไปทั้งหมดในตอนต้น ล้วนแล้วแต่เป็นทรงผมที่สั้นทั้งสิ้น เนื่องจากเป็นทรงที่เหมาะอย่างมากกับคนที่มีปัญหาผมบาง หัวล้าน การตัดผมสั้นทำให้ผมแลดูไม่บางจนเกินไป เส้นผมดูมีวอลลุ่ม มีความหนาและดกดำมากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยทำให้ใบหน้าแลดูอ่อนเยาว์มากขึ้น อีกทั้งการปัดเส้นผมขึ้นไปข้างใดด้านหนึ่งยังเป็นการช่วยส่งเสริมให้ใบหน้าของผู้ชายให้ดูเรียวมากขึ้นอีกด้วย

 

~สำหรับผู้ชายที่อยากคล่องตัว ดูหน้าเรียว : ไถด้านข้างให้สั้น~

 

https://www.instagram.com/p/B5sRyKip0jE/?utm_source=ig_web_copy_link

 

ในปัจจุบันทรงผมของผู้ชายหัวเถิกที่เน้นการไถเส้นผมบริเวณด้านข้างให้สั้น หรือเกรียนติดหนังหัวมีให้เห็นกันอย่างมากมาย ซึ่งทรงผมเหล่านี้นอกจากจะเท่ ทันสมัย แลดูสมเป็นชายแล้ว ยังช่วยทำให้ใบหน้าเรียว เส้นผมมีความดกดำมากขึ้นกว่าเดิมจึงเหมาะอย่างมากับคนที่มีปัญหาหัวล้าน หรือจะไถผมด้านข้างให้สั้นสุดๆ แล้วไว้ข้างบนให้ยาวทำเป็นทรงโมฮอก ก็น่าสนใจไม่เลวเช่นกัน ตัดผมทรงไหนดี? อย่างมากเลยทีเดียว

 

 

บทสรุป : ผู้ชายที่มีปัญหาผมบาง หัวเถิก หัวล้าน ควรทำการต้ดผมทรงไหนดีถึงจะเหมาะให้รูปหล่อกว่าเดิม?

 

หัวล้าน ตัดผม ทรง ไหน ดี

 

สำหรับคนที่มีปัญหา หัวเถิก หัวล้าน ตัดผมทรงไหนดี? ทั้งสกินเฮด และโมฮอก  ที่กล่าวถึงกันไปแล้วในตอนต้น ล้วนแล้วแต่เหมาะอย่างมากกับคนที่มีปัญหาผมบาง หัวล้าน จนพาลเกิดความกังวลใจว่าควรเลือกผมทรงไหนถึงจะเหมาะกับตัวเอง รูปหล่อมากที่สุด แต่ถ้าหากใครยังตัดสินใจไม่ได้ว่าทรงผมใดที่เหมาะกับตัวเองขอแนะนำให้ลองพิจารณาสภาพปัญหาเส้นผมของตัวเองเสียก่อน จากนั้นจึงค่อยเลือกทรงผมที่เหมาะสมกับตัวเองที่สุด เพียงเท่านี้รับรองว่าจะช่วยเพิ่มความรูปหล่อเท่ ให้สมใจมากยิ่งขึ้นได้อย่างแน่นอน แต่ก่อนที่จะเนรมิตรทรงผมให้เท่ดังใจ หรือเป็นผมทรงโมฮอกสุดเปรี้ยว! ก็ควรเริ่มต้นจากบำรุงสุขภาพของเส้นผมให้มีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้นเสียก่อน ด้วยวิธีการแสนง่ายด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์แนะนำ ดังต่อไปนี้

 

Yves Rocher Hair Repair Sleeping Care
ถ้าหนุ่มๆคนไหนอยากทำผมทรงโมฮอก ควรเริ่มให้ความสำคัญกับการบำรุงเส้นผมในขณะที่นอนหลับ ด้วยผลิตภัณฑ์ Yves Rocher Hair Repair Sleeping Care ที่อุดมด้วยส่วนผสมที่น่าสนใจมากมายจากธรรมชาติ ที่จะช่วยในการฟื้นฟูผมที่เคยแห้งเสีย ให้กลับมามีสุขภาพที่ดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม เส้นผมมีชีวิตชีวา นุ่มล่น สลวย และเปล่งประกาย เมื่อเส้นผมแข็งแรงมากขึ้นแล้วคราวนี้รับรองว่าทำผมทรงโมฮอก หรือผมทรงไหนก็มั่นใจได้อย่างแน่นอน
ขนาด150ml.
ราคา359 บาท

 

AloEx Hair Regrowth Set
ชุดดูแลสุขภาพเส้นผม แชมพู+เซรั่ม ที่จะช่วยทำให้เส้นผมดูดี มีสุขภาพที่ดีมากยิ่งขึ้นให้พร้อมสำหรับการตัดแต่งทรงผมให้หล่อโดนใจ แม้ทรงโมฮอกก็ไม่หวั่น ด้วยพลังสมุนไพรไทยที่ช่วยบำรุงเส้นผม ลดการหลุดร่วงของเส้นผมผด้วยการเข้าไปบำรุงรากผมให้แข็งแรง เส้นผมจึงมีควานุ่มเงางามมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม
ขนาด200ml.&120ml.
ราคา1,350 บาท

ถ้าหากคนที่อยากเริ่มต้นจัดการกับปัญหาผมบาง หัวเถิก หัวล้านของตัวเอง เพื่อที่จะได้ไม่ต้องมาคิดมากกับการเลือกทรงผม หรือจะได้ทำการไว้ผมยาวรูปหล่ออย่างที่ใจอยากก็สามารถเริ่มต้นทำได้อย่างง่ายๆ หรือวิธีพรางปัญหาหัวล้านสุดเจ๋ง! ทั้งไม่ว่าปัดข้างไหน หรือเสยเพียงใดได้จากบทความที่เกี่ยวข้องด้านล่างนี้กันได้เลย...