จบปัญหา ผมยาวไม่ทันใจ
ผมร่วงผมบาง หัวล้านด้วย
แฮร์โทนิค เซรั่ม แชมพู
ทรีทเม้น สูตรปลูกผม

 

เมื่อเกิดปัญหาเส้นผมสั้นไม่ยาวอย่างที่ใจต้องการไม่ว่าช่างตัดผมจะทำการตัดเส้นผมสั้นจนเกินไป หลังบวชเสร็จใหม่ๆ หรือหลังจากที่เข้ารับการรักษาอาการบาดเจ็บที่หนังศีรษะทำให้หลายคนอยากที่จะหาทางยืดเส้นผมให้กลับมายืดยาวอย่างรวดเร็วอีกครั้ง ซึ่งหนึ่งในวิธีที่ชาว Pantip หรือนักรีวิวในโลกออนไลน์ ใช้กันบ่อยมากที่สุดคือการนำแฮร์โทนิค เซรั่ม แชมพู ทรีทเม้นสูตรปลุกผมมาใช้เร่งผมยาวกันนั่นเอง 

 

ซึ่งผลิตภัณฑ์เหล่านี้ไม่เพียงแต่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเร่งให้ผมยาวเพียงเท่านั้น แต่ยังเหมาะกับใครก็ตามที่กำลังประสบกับปัญหา ผมร่วง ผมบาง ผมน้อยไม่หนาดกดำหรือหัวล้านด้วยเพราะผลิตภัณฑ์เหล่านี้มีคุณสมบัติช่วยให้รากผม หนังศีรษะและเส้นผมแข็งแรง ไม่ขาดหลุดร่วงยังไงล่ะ

 

 อย่างไรก็ตามเนื่องจากแฮร์โทนิค เซรั่ม แชมพู ทรีทเม้นสูตรปลุกผมที่ชาว Pantipหรือนักรีวิวในโลกออนไลน์  แนะนำเองก็มีให้เลือกหลายยี่ห้อมากมายหลายสูตรทำให้เกิดคำถามขึ้นมาอย่างมากมายว่าควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ตัวไหนจึงจะสามารถช่วยจัดการทำให้เส้มผมยาวทันใจได้อย่างรวดเร็วจริงๆ เอาล่ะ... เรามาดูกันดีกว่าว่าแฮร์โทนิค เซรั่ม แชมพู ทรีทเม้นสูตรปลุกผมที่น่าสนใจเหล่านั้นมีอะไรกันบ้าง 

 

 

แฮร์โทนิค pantip

 

 

 

แฮร์โทนิค เซรั่ม แชมพู ทรีทเม้น
สูตรปลูกผม
#20 ยี่ห้อไหนดีรีวิวเพียบ

 

เบอกาม็อทแฮร์โทนิค
ปลูกผมด้วย:เบอกาม็อทแฮร์โทนิค
แฮร์โทนิค Pantip ที่สมาชิกให้ความสนใจนำมาใช้กันมากที่สุด ที่มีคุณสมบัติช่วยในการหลุดร่วงของเส้นผม ช่วยบำรุงเส้นผมที่อ่อนแอไม่แข็งแรงให้กลับมาอยู่ในสภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น แน่นอนว่าด้วยคุณสมบัติเหล่านี้ช่วยให้เส้นผมมีความยืดยาวมากขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง
ขนาด100-200ml
ราคา320-580 บาท

 

 

ความคิดเห็นจาก Pantip

หนูทำตามนี้นะคะ

ใช้แชมพูเด็กสระเบาๆ เร็วๆ อย่าใช้น้ำร้อนมากนะคะ อุ่นๆ เย็นๆพอ เสร็จแล้วป้องกันผมแห้งและร่วงด้วย cuticle hair treatment ของ OP ค่ะ เอาแค่ปลายๆ ใช้หวีซี่ห่างๆสางไม่ให้พันกันแล้วเป่าลมเย็นค่ะ

ไม่ทราบว่าหนังศีรษะมันด้วยไหมคะ หากมัน ค้องสระทุกวัน พี่แนะนำสระตอนเช้า ทำอย่างที่ว่าข้างบนค่ะ

หลังสระและเป่าเย็นแห้งแล้ว ใช้แฮร์โทนิคช่วยค่ะ เช่น เบอร์กาม้อท รีแกน หรือแม้แต่โลชั่นบำรุงผมยี่ห้อจินดาก็โอเค เป็นสมุนไพร ฉีดโคนผมค่ะ นวดเบาๆ ทุกๆวัน หากขยัน ทำวันละ 2 ครั้งเช้าเย็นจะดีมาก ของจินดามันจะมีกลิ่นเหม็นใบพืชหน่อยนะคะ แต่ข้อดีคือไม่เหนียว พอแห้งปั๊บก็แทบไม่มีกลิ่นเหลือเลยค่ะ

ตอนกลางคืน ก่อนลงแฮร์โทนิค ให้หวีผมเอาสิ่งสกปรกออกก่อนด้วยค่ะ

นอกจากนั้นคือ การบำรุงจากข้างในค่ะ งดอาหารขยะทั้งหมด ทานถั่วงา นมถั่วเหลือง ผักคะน้า ปลาเล็กปลาน้อย เยอะๆ เป็นประจำทุกๆวัน

หากเริ่มบำรุงตอนนี้ รับรองว่าผมจะอยู่กับหนูไปอีกนานค่ะ

 

 

 

Restive จาก Biopharm
ปลูกผมด้วย : Restive เนื้อมูส
แฮร์โทนิคตัวนี้เป็นของเจ้าดังอย่าง Biopharm เนื้อมูสเกลี่ยง่ายแต่กลิ่นอาจฉุนเล็กน้อยราคาก็อาจจะแรงสักหน่อยเพราะเขาไม่ใช่ผลิตภัณฑ์บ้านๆเนื่องจากนำเข้าจากประเทศสเปน และการันตีด้วยยอดขายถล่มทะลายในยุโรปและอเมริกา
ขนาด75 ml
ราคา1,499 บาท

 

ความคิดเห็นจาก Pantip#1

ผมจาก คห 1  ใช้มา 2 ขวดจะหมดแล้ว  จากที่ผมบางระยะกว้าง  ตอนนี้ดูแคบลง สังเกตจาก ที่ไปร้านตัดผมนะครับ
ตอนยังไม่ได้ใช้ ช่างตัด ทักว่า บางมากๆแล้วน้อง   ผมก็ดูเอ่อมันบางขนาดนี้เลยหรือ   พอครั้งหลังจาก 2 ขวด
แคบลงมากครับ  แต่ส่วนที่มันขึ้นยากๆ นี่สงสัยผมต้องหาวิธีอื่น  เหมือนรากผมมันฝ่อบางจุด อาจจะลองแชมพู คาเฟอีนดู

ความคิดเห็นจาก Pantip#2

ดีครับ ใช้อยู่จากเดิมหัวเหม่งจนต้องใส่หมวกทุกวันครับ
เสียความมั่นใจเหมือนกัน มาเจอเรสทีฟได้เพราะเพื่อนก็แนะนำมาเหมือนกันครับ
ใช้ไม่กี่อาทิตย์ก็ชอบมาก เพราะลูกผมที่ไม่เห็นมานานเริ่มขึ้น
ตรงที่เคยเว้ามากๆก็ค่อยๆตื้นขึ้น จนคนที่ทำงานทักเลยครับ

ความคิดเห็นจาก Pantip#3

ขึ้นครับ ถ้าผมบาง จาก วงกว้าง จะแคบลง นี้คือ 2 ขวด  
ถ้าใช้ 3 ขวดหมด จะมาเม้นนะครับ ให้ใช้แชมพูไม่มีซิลิโคนนะครับ ไม่งั้น มันช้า  ซิลิโคนไปอุดในรูเส้นผม  ที่มันร่วงเพราะ มันก้เล็กมากๆอยู่แล้ว
ให้ใช้แชมพู คาเฟอีน หรือ shampoo block dHt ลองเสิรซดู

ความคิดเห็นจาก Pantip#4

มันต้องใช้ต่อเนื่อง ตลอดไป ถึงจะเห็นผล
ถ้า มีตังตำกัด อย่าใช้เลยครับเสียตังเปล่า

 

ฟอลเลสแฮร์โทนิค
ปลูกผมด้วย : ฟอลเลสแฮร์โทนิค
แฮร์โทนิคจากรีวิว ชาว Pantip ตัวนี้เป็นแฮร์โทนิคที่มีส่วนผสมจากมะกรูดซึ่งช่วยลดการขาดหลุ่มร่วงและสร้างการเจริฐเติบโตให้กับเส้นผม
ขนาด90 ml
ราคา239 บาท

 

 

ซันออนแฮร์โทนิค
ปลูกผมด้วย : ซันออนแฮร์โทนิค
แฮร์โทนิคเร่งผมยาวตัวนี้บอกเลยว่ามีหลายกระทู้ใน Pantip พูดถึงกันเยอะมากๆเพราะเป็นแฮร์โทนิคที่ช่วยกระตุ้นรากผมทำให้เส้นผมเจริญเติบโตได้ดีขึ้น ว่ากันว่าสามารถเร่งผมให้ยาวเร็วขึ้นจริง 2-3เท่าจากปกติมีให้เลือกกว่า 7 กลิ่นกันเลยทีเดียวได้แก่
・แฮร์โทนิคเร่งผมยาวกลิ่นสมุนไพรโสม
・แฮร์โทนิคเร่งผมยาวกลิ่นสมุนไพรดอกทานตะวัน
・แฮร์โทนิคเร่งผมยาวกลิ่นสมุนไพรชาเขียว
・แฮร์โทนิคเร่งผมยาวกลิ่นสมุนไพรว่านหางจระเข้
・แฮร์โทนิคเร่งผมยาวกลิ่นสมุนไพรมะกรูด
・แฮร์โทนิคเร่งผมยาวกลิ่นสมุนไพรสาหร่าย
・แฮร์โทนิคเร่งผมยาวกลิ่นสมุนไพรอัญชัญ
ส่วนผลลัพธ์ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลแต่หลายๆเสียงบอกเป็นความเห็นเดียวกันว่าผมยาวขึ้นจริง แต่ผมจะค่อนข้างแห้ง
ขนาด100 ml
ราคา65-180 บาท

 

ความคิดเห็นจาก Pantip#1

เราใช้ทุกครั้งหลังสระผม มันจะยาวเร็วกว่าปกตินิดนุง

เดือนนึงยาวประมาน 2 ซ.ม

ความคิดเห็นจาก Pantip#2

ความคิดเห็นส่วนตัวจากประสบการณ์ใช้ซันออนพบว่า ทำให้ผมแห้ง ยาวเร็วขึ้นมั้ย เร็วขึ้นครับ แต่ทำให้ผมแห้ง แต่ไม่เลวร้ายเท่าผมแห้งจากการเอายาคุมมาบดแล้วสระผม อันนี้ยาวเร็วจริงแต่ผมเสีย  

ความคิดเห็นจาก Pantip#3

เวลาฉีดเเนะนำให้นวดไปบนศรีษะด้วย จะเห็นผลไวขึ้นเราฉีดก่อนนอนทุกครั้งก้ยาวนะ จากปกติรวบผมไม่ได้ ตอนนี้รวบได้หมดเเล้ว 

 

 

kirkland minoxidil 5%
ปลูกผมด้วย :kirkland
เป็นตัวยาที่มีคุณสมบัติในการช่วยทำให้เส้นผมมีอัตราการเจริญเติบโตที่รวดเร็วมากยิ่งขึ้นที่แพทย์มักสั่งให้กับคนที่มีปัญหาเส้นผมร่วงที่ช่วยทำให้เส้นผมมีความหนาดกดำมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ซึ่งโดยส่วนใหญ่เป็นปัญหาหัวล้านที่เกิดขึ้นจากกรรมพันธุ์ ยี่ห้อที่นิยมใช้กันก็เห็นจะเป็น Kirkland Minoxidil 5% ชนิดน้ำ นำเข้าจาก USA ซึ่งราคาค่อนข้างแรงหากใครไปเจอราคาถูกจนน่าตกใจก็ขอให้พึงระวังไว้เลยว่าอาจเป็นของปลอมได้
ขนาด60 ml
ราคา590 บาท

 

นีโอแฮร์โลชั่น-Neo Hair Lotion
ปลูกผมด้วย : Neo Hair Lotion
นีโอแฮร์โลชั่น-Neo Hair Lotion ขวดสีเขียวที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติใช้แล้วรับรองว่าผมขึ้นดกดำ ลดผมร่วงกระตุ้นการเกิดเส้นผมใหม่
ขนาด120 ml
ราคา660 บาท

 

 

Smooth-E purifying shampoo for sensitive scalp
ลดผมร่วงด้วย : Smooth-E แชมพู
Smooth-E แชมพูลดผมร่วงตัวดังในโลกโซเชี่ยลที่ไม่ว่าเว็บไหนๆก็ต้องพูดถึงเนื่องจากเป็นแชมพูสูตรอ่อนโยนเหมาะกับหนังศีรษะแพ้ง่ายเพราะไม่มีส่วนผสมของสารเคมีประเภท SLS และ Silicone
ขนาด250 ml
ราคา495 บาท

 

 

BAWANG (ป้าหวัง) สูตร Anti dandruff แชมพู
ปลูกผมด้วย : แชมพู BAWANG
แชมพู ยาสระผมสูตรแนะนำจากชาว Pantip ที่ช่วยในการควบคุมความมันส่วนเกินบนหนังศีรษะ ขจัดรังแค ลดปัญหาการเกิดผมร่วง ช่วยในการเจริญเติบโตของเส้นผม ที่สามารถใช้งานได้กับทุกสภาพผม ทำให้สามารถสระได้เป็นประจำทุกวัน เพื่อช่วยในการบำรุงหนังศีรษะและเส้นผมให้มีสุขภาพดี ไม่ขาดง่าย อีกทั้งยังช่วยให้ผมดกดำเงางามมากยิ่งขึ้นอีกด้วย
ขนาด250 ml
ราคา495 บาท

 

 

Real Hair เรียลแฮร์
ปลูกผมด้วย : Real Hair เรียลแฮร์
Real Hair เรียลแฮร์ เซรั่มกระตุ้นรากผมที่จะทำให้เส้นผมแข็งแรงซึ่งส่วนผสมในReal Hair เรียลแฮร์นั้นอุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติเช่น มะกรูด อัญชัน ว่านห่างจระเข้เป็นต้น
ขนาด50 ml
ราคา1,290 บาท

 

แชมพูขิงเพียว
ปลูกผมเร่งผมยาวด้วย: แชมพูขิงเพียว
แชมพูขิงเพียวสูตรกระตุ้นผมยาวเร็วเนื่องจากมีวิตามินอีเป็นส่วนประกอบเพิ่มเติมจากขิง กลิ่นจะหอมและฉุนขิงน้อยกว่าสูตรทั่วไปเหมาะกับคนที่ไม่ชอบกลิ่นขิงเป็นที่สุด
ขนาด300 ml
ราคา159 บาท

 

Jindaจินดาสมุนไพรเซรั่มปลูกผมใบหมี่สูตรโบราณ
ปลูกผมด้วย : JINDA จินดาเซรั่มสมุนไพร

JINDAจินดาซรั่มสมุนไพร นั้น มีส่วนผสมที่น่าสนใจจากธรรมชาติที่มีคุณสมบัติช่วยในการปลูกผมใหม่แบบธรรมชาติอย่างเต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ หยุดอาการผมร่วง ช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับรากเส้นผม ลดปัญหาผมหงอกก่อนวัยอันควรให้น้อยลง ช่วยฟื้นฟูสุขภาพของเส้นผมให้แข็งแรง ลดความมันบนหนังศีรษะให้น้อยลง

ขนาด250ml.
ราคา380 บาท

 

 

O`LABO
ปลูกผมด้วย : O`LABO
O'LABO ได้ทำการผสมผสานสูตรการดูแลเส้นผมแบบลูกผสมระหว่างญี่ปุ่นกับฝรั่งเศส ทำให้คุณสมบัติในการดูแลเส้นผมนั้นมีดีมากกว่าเดิม จากการทดสอบของชาว Pantip พบว่าผลิตภัณฑ์ O'LABO มีความสามารถในการช่วยบำรุงหนังศีรษะและเส้นผม ลดความมันส่วนเกินที่เกิดขึ้นบนหนังศีรษะ ลดปัญหาผมร่วงให้น้อยลง เร่งอัตราการเติบโตของเส้นผมให้ยาวมากขึ้น
ขนาด50 ml.
ราคา1,259 บาท

 

 

Revive รีไวฟ์ เจมส์เรืองศักดิ์
ปลูกผมด้วย : Revive รีไวฟ์เซรั่ม เจมส์เรืองศักดิ์
เซรั่มปลูกผมเอ็นเนอไจซิ่ง สกั๊ฟเซรั่มเจมส์ มีคุณสมบัติพิเศษที่น่าสนใจอย่างมากกับคนที่มีปัญหาด้านเส้นผม ด้วยการช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะให้แข็งแรงทำให้เส้นผมไม่ขาดหลุดร่วงเปราะบาง โดยมีส่วนผสมภายในผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในการบำรุงดูแลเส้นผมอย่างมีประสิทธิภาพ
ขนาด30 ml.
ราคา690 บาท

 

 

Audance Reactive Tonic Hair
ปลูกผมด้วย : Audance Reactive Tonic Hair
ยาเสริมรากผมให้แข็งแรงเพื่อป้องกันผมขาดหลุดร่วงช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ ขจัดรังแครวมถึงเชื้อแบคทีเรียด้วย ใครอยากผมยาวไวไวแต่รากผมตัวเองอ่อนแอต้องจัดตัวนี้เลยนะ
ขนาด200 ml
ราคา390 บาท

 

 

ONICE Miracle Hair Serum
ปลูกผมด้วย : ONICE Miracle Hair Serum
ONICE Miracle Hair Serum เป็นผลิตภัณฑ์สัญชาติไทยที่ถูกคิดค้นขึ้นมาให้มีคุณสมบัติในการช่วยพิชิตปัญหาผมร่วง ลดปัญหาผมบาง และเสริมสร้างเส้นผมใหม่อย่างมีประสิทธิภาพ ที่สำคัญเลยคือ ทางผู้จัดจำหน่ายได้ให้การการันตีเอาไว้ว่าผลิตภัณฑ์ ONICE Miracle Hair Serum มีส่วนประกอบของสมุนไพรที่ช่วยในการบำรุงรักษาเส้นผมได้เป็นอย่างดี
ขนาด390 ml
ราคา1,500 บาท

 

 

Genive-จีนีวีสูตรเร่งผมยาว
เร่งผมยาวด้้วย : Genive-จีนีวีสูตรเร่งผมยาว
เซรั่ม+ยาสระผมและครีมนวด Genive สูตรเร่งผมยาวมีตัวยาเร่งผมยาวถึง 3 เท่า
เซรั่ม+ยาสระผมและครีมนวด Genive สูตรเร่งผมยาวสามารถทำให้ผมยาวได้ถึง 1.3 CM /เดือน
ขนาด60 ml
ราคา180 บาท

 

 

SAMORN Hair Serum
ปลูกผมด้วย : SAMORN Hair Serum
SAMORN Hair Serum ช่วยต่อต้านปัญหาแบคทีเรียบนหนังศีรษะ กระตุ้นการไหลเวียนโลหิตของเส้นเลือดฝอยให้ดีมากขึ้น ทำให้เส้นผมได้รับการบำรุงจากสารอาหารได้ดีมากยิ่งขึ้นตามไปด้วยและลดความเป็นกรดให้น้อยลงอย่างเป็นธรรมชาติ ทำให้เส้นผมกลับมาแข็งแรงอย่างเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น
ขนาด50 ml
ราคา1,000-2,000 บาท

 

Cleara serum
ปลูกผมด้วย : SAMORN Hair Serum
เซรั่มปลูกผม Cleara เต็มไปด้วยคุณสมบัติที่ไม่ว่าใครที่มีปัญหาด้านเส้นผมก็ต้องร้องว้าว! ด้วยการกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตบริเวณหนังศีรษะทำให้รากเส้นผมมีความแข็งแรงมากขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้ยังช่วยในการซ่อมแซมเซลล์รากผมที่ถูกทำลายให้กลับมามีสภาพที่สมบูรณ์ด้วยพลังจากวิตามินและสารอาหารที่เข้มข้นที่ถูกบรรจงคัดสรรมาเพื่อช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผมและกระตุ้นการสร้างเส้นผมใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
ขนาด30 ml
ราคา 850 บาท

 

เซรั่มปลูกผม Dema-ดีม่า
ปลูกผมด้วย : เซรั่มปลูกผม Dema-ดีม่า
สมุนไพรปลูกผม Dema-ดีม่ามีความสามารถในการกระตุ้นเส้นผมให้เกิดการงอกใหม่ เพิ่มปริมาณของเส้นขนให้มีความดกดำเข้มมากขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้ยังช่วยในการลดปัญหาเส้นผมไม่ให้หลุดร่วงง่ายด้วยการช่วยบำรุงรากเส้นผมให้มีการยึดตัวกับรูขุมขนให้มากขึ้นกว่าเดิม
ขนาด30 ml
ราคา690 บาท

 

เซรั่มปลูกผม Rava
ปลูกผมด้วย : เซรั่มปลูกผม Rava
เซรั่มปลูกผม Rava มีคุณสมบัติในการช่วยลดปัญหาการหลุดร่วงของเส้นผมอย่างรวดเร็วภายในระยะเวลาเพียง 14- 30 วัน หลังการใช้เท่านั้น เคล็ดลับที่ทำให้การจัดการกับปัญหาเส้นผมที่รวดเร็วเหล่านี้ มาจากสูตรลับพิเศษที่อยู่ภายใน สามารถช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผมให้น้อยลง ในขณะเดียวกันก็ช่วยยืดอายุของเซลล์รากผมให้มีอายุยาวนานมากยิ่งขึ้น
ขนาด15ml
ราคา1,250 บาท

 

 

สรุป

 

 

แฮร์โทนิค pantip

 

 

อย่างไรก็ตามชาวอินเทอร์เน็ตโลกออนไลน์อย่าง Pantip ยังได้ให้ความเห็นที่ค่อนข้างคล้ายกันในเรื่องของแฮร์โทนิคหรือผลิตภัณฑ์ปลูกผมตัวอื่นๆว่า โดยพื้นฐานแล้วเส้นผมของมนุษย์จะยาวขึ้นอย่างช้าๆเป็นประจำทุกวันอยู่แล้วถ้าหากอดใจสักหน่อยก็ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้มาเป็นตัวช่วยแต่อย่างใด แต่ถ้าหากอยากใช้แฮร์โทนิคหรือผลิตภัณฑ์ปลูกผมตัวอื่นๆ เพื่อช่วยในการบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงขึ้นลดอาการหลุดร่วงกวนใจให้น้อยลง การนำแฮร์โทนิคหรือผลิตภัณฑ์ปลูกผมตัวอื่นๆมาใช้ก็เป็นหนึ่งในทางเลือกที่ค่อนข้างน่าสนใจอย่างมากเช่นกัน และก่อนการใช้อย่าลืมทดสอบอาการแพ้ก่อนด้วยทุกครั้งล่ะ